DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: บุญเสริม กิจศิริกุล
dc.contributor.author: นาวิน เฟื่องฟู
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
dc.date.issued: 2556
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2556
dc.description.abstract: ต้นแบบเป็นวิธีการโดยทั่วไปที่แนะนำสำหรับการยันสอบใช้งานได้จริงของความต้องการระหว่างขั้นต้นๆ ของโครงการซอฟต์แวร์ อย่างไรก็ตาม การสร้างต้นแบบด้วยบุคคลนั้นใช้ทรัพยากรด้านต่างๆ อยู่มาก นอกจากนั้นต้นแบบที่พัฒนาได้ตามการเปลี่ยนแปลงความต้องการอาจก่อให้เกิดความไม่ถูกต้องตรงกันระหว่างสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง งานวิจัยนี้จึงได้นำเสนอวิธีการเพื่อสร้างต้นแบบลักษณะทดสอบได้โดยอัตโนมัติจากข้อกำหนดความต้องการที่ถูกเก็บเกี่ยว การพัฒนาระบบเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเก็บเกี่ยวความต้องการ ซึ่งเป็นระบบบูรณาการเพื่ออำนวยความสะดวกต่อกิจกรรมการควบคุมคุณภาพที่มีความสามารถในการจัดการความต้องการที่จัดเตรียมมาจากเมทริกซ์ตามรอย โดยต้นแบบที่สร้างขึ้นนั้นสามารถต่อยอดนำไปสร้างเป็นตัวระบบจริงได้ สามารถทดสอบตนเองได้และสามารถปรับปรุงเพื่อรักษาความสัมพันธ์ระหว่างชิ้นงานที่เกี่ยวข้อง วิธีการดังกล่าวสนับสนุนสภาพการทำงานแบบชาญฉลาด ซึ่งช่วยพัฒนาขีดความสามารถและสมรรถภาพของกระบวนการ
dc.description.abstractalternative: Prototyping is a common technique suggested for requirements validation during the early phase of software project. However, manually develop a prototype is resource consuming. In addition, the evolving prototype due to requirements changes may cause inconsistencies among associated artifacts. This paper thus presents an approach to automated testing featuring prototype generation from harvested requirements specification. The implementation is part of Requirements Harvester— RH, which is a system to facilitate integrating quality control activities with requirements management ability provided by a traceability matrix. The prototypes can be incrementally built into the full blown system. They are self-test and capable of maintaining the consistency of related work products. The proposed automation approach promotes the working smarter environments that could improve process capability and performance.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2013.318-
dc.subject: วิศวกรรมซอฟต์แวร์
dc.subject: การควบคุมคุณภาพ
dc.subject: Software engineering
dc.subject: Quality control
dc.title: การสร้างต้นแบบลักษณะทดสอบได้โดยอัตโนมัติจากข้อกำหนดความต้องการที่ถูกเก็บเกี่ยว
dc.title.alternative: AUTOMATED TESTING FEATURING PROTOTYPE GENERATION FROM HARVESTED REQUIREMENTS SPECIFICATIONen_US
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิศวกรรมคอมพิวเตอร์
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisorboonserm@cp.eng.chula.ac.th
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2013.318-