DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: จุฑารัตน์ เอื้ออำนวย-
dc.contributor.author: สินเลิศ สุขุม-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะรัฐศาสตร์-
dc.date.issued: 2543-
dc.identifier.isbn: 9743467068-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (สค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2543en
dc.description.abstract: ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการป้องกันปราบปราม อาชญากรรมคอมพิวเตอร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจ โดยเก็บรวบรวมข้อมูลและประเมินผลอย่างเป็นระบบ จากแบบสอบถามจำนวน 100 ชุด และจากการสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในกองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจของการปฏิบัติงาน จำนวน 10 คน แล้วนำมาวิเคราะห์หาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าไคสแควร์ ซึ่งการทดสอบพบความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการป้องกันปราบปราม อาชญากรรมคอมพิวเตอร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจ ได้แก่ ปัจจัยในด้านระยะเวลาในการทำงานเกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ และความสามารถเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์en
dc.description.abstractalternative: To study the efficient in protecting computer crime of police officers in the Economic Crime Investigation Division. The data were systematically collected and analyzed from 100 responded questionaires and in-depth interview with 10 cases. The statistical tools used in data analysis were percentage, mean, standard deviation and chi-square with the significant at 0.05 for quantitative data and content analysis for qualitative data. The conclusion show that time to work about the computer and ability to use the computer are factors affecting the efficiency in protecting computer crime.en
dc.language.isothen
dc.subject: กองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจen
dc.subject: อาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์en
dc.subject: ข้าราชการตำรวจen
dc.subject: ความพอใจในการทำงานen
dc.subject: แรงจูงใจใฝ่สัมฤทธิ์en
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการป้องกันปราบปราม อาชญากรรมคอมพิวเตอร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจen
dc.title.alternative: Factors affecting the efficiency in suspression of police officers in the Economic Crime Investigation Divisionen
dc.type: Thesisen
dc.degree.name: สังคมวิทยามหาบัณฑิตen
dc.degree.level: ปริญญาโทen
dc.degree.discipline: สังคมวิทยาen
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisorjutharat.u@chula.ac.th-