DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ยรรยง เต็งอำนวย-
dc.contributor.author: ธนชนม์ ชีพบริสุทธิกุล-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2555-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2555
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้ได้สำรวจหาซีวีอีเพื่อสกัดเป็นข้อมูลในการชี้เป้าสำหรับการโจมตีแบบปฏิเสธการใช้งานบนโครงสร้างพื้นฐานรอบนอก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบการเจาะระบบเพื่อหาช่องทางในการเข้าถึงระบบ โปรแกรมสำหรับโจมตีผ่านช่องโหว่ของซีวีอีที่อ่อนแอต่อการโจมตีแบบปฏิเสธการใช้งานสามารถนำมาวิเคราะห์และสกัดเอาส่วนเนื้อข้อมูลมาเป็นกระสุน ทั้งนี้ในงานวิจัยนี้ได้นำโลว์ออบิทไอออนแคนนอนหรือแอลโอไอซีมาเป็นเครื่องมือในการทดสอบโจมตีแบบปฏิเสธการใช้งานโดยอาศัยส่วนควบคุมการยิงของแอลโอไอซีที่ได้รับการต่อเติมแล้วเพื่อการยิงอย่างอัตโนมัติ ส่วนคลังทรัพยากรของระบบไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในขององค์กรรวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นของเป้าหมายทดสอบที่ปรากฎบนคำอธิบายของซีวีอีนั้น ได้ถูกนำมาใช้เป็นแนวทางสำหรับการจัดวางตำแหน่งแอลโอไอซีรวมไปถึงการตรวจผลการยิงทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป้า
dc.description.abstractalternative: This research explores CVE as target for denial of service attack on perimeter infrastructure as part of penetration testing. Exploit based on CVE susceptible to DoS attack is analysed and payload extracted to be used as bullet. We employed the Low Orbit Ion Cannon (LOIC) as our attack tool. The fire control of LOIC is enhanced to accept the payload for automated firing. System inventory of the target organization and information on the CVE are used to position the cannon and target evaluation is performed both externally and internally to the target
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2012.1657-
dc.subject: การโจมตีแบบปฏิเสธการใช้งาน
dc.subject: การก่อการร้ายบนโลกไซเบอร์
dc.subject: อาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์
dc.subject: Denial of service attacks
dc.subject: Cyberterrorism
dc.subject: Computer crimes
dc.title: การใช้โลว์ออบิทไอออนแคนนอนสำหรับการโจมตีแบบปฏิเสธการใช้งานโดยใช้ซีวีอีเป็นข้อมูลชี้เป้าเพื่อใช้สำหรับการทดสอบเจาะระบบ
dc.title.alternative: Using low orbit ion cannon for denial of service attack based on CVEen_US
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: Yunyong.T@Chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2012.1657-