https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/47911
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | อุทัย บุญประเสริฐ | - |
dc.contributor.advisor | ทวีวัฒน์ ปิตยานนท์ | - |
dc.contributor.author | สุวรรณ บุราณ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2537 | - |
dc.identifier.isbn | 9746310224 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2537 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อประเมินความต้องการจำเป็นในการฝึกอบรมเกี่ยวกับการวางแผนปฏิบัติการประจำปีในโรงเรียน ของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษา สังกัดสำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดอุดรธานี ผลการวิจัย พบว่า ผู้บริหารตำแหน่งครูใหญ่ อาจารย์ใหญ่ ผู้อำนวยการ ผู้ช่วยผู้บริหาร และประธานกลุ่มมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวางแผนปฏิบัติการประจำปีอยู่ในระดับปานกลางทุกกลุ่มตำแหน่ง ผู้บริหารตำแหน่งครูใหญ่ อาจารย์ใหญ่ ผู้อำนวยการ ผู้ช่วยผู้บริหาร และประธานกลุ่มมีความต้องการจำเป็นในการฝึกอบรมเกี่ยวกับการวางแผนปฏิบัติการประจำปีอยู่ในระดับปานกลางในทุกขั้นตอนของการวางแผนทุกกลุ่มตำแหน่ง แต่กลุ่มผู้ช่วยผู้บริหาร มีความต้องการจำเป็นในการฝึกอบรมมากในเรื่องการปฏิบัติตามแผน มีความต้องการจำเป็นในการฝึกอบรมมากในเรื่องการพิจารณาเกณฑ์ในการตัดสินใจการกำหนดทางเลือก การจัดลำดับความสำคัญของแผนงานและโครงการในขั้นการเตรียมการวางแผน การกำหนดวิธีดำเนินการในขึ้นการวางแผน การนำร่างแผนปฏิบัติการเสนอเพื่อขอความเห็นชอบ การเตรียมบุคลากร ทรัพยากร การแบ่งงาน การมอบหมายงาน และการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน ในขั้นการปฏิบัติตามแผน และการจัดระบบรายงานในขั้นการติดตามและประเมินผล มีความต้องการจำเป็นในการฝึกอบรมน้อยในเรื่องการประชุมคณะกรรมการเพื่อวางแผนและจัดทำแผนในขั้นการวางแผน การปฏิบัติตามแผนหรือปฏิทินงานในขั้นการปฏิบัติตามแผน และการติดตามระหว่างปฏิบัติ ในขั้นการติดตามและประเมินผล | en_US |
dc.description.abstractalternative | This research was to designed to assess primary school administrators training needs for annual operation planning in elementary schools under the jurisdiction of the office of Udonthani Provincial Primary Education. Research Findings : Each group of administrators expressed their knowledge and understanding for annual operation planning at moderate level. Each group of administrators expressed their training needs but the group of assistant administrators needed much more in planning procedure. Each group, according to the needs assessment for annual operation planning, needs for more experience in developing criterion for decision making, alternative generation, prioritizing project and program, operation proceduring, processing for planning approval, monitoring, controling and reporting. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | การประเมินความต้องการจำเป็น | en_US |
dc.subject | การวางแผน | en_US |
dc.subject | การฝึกอบรม | en_US |
dc.title | การประเมินความต้องการจำเป็นในการฝึกอบรมเกี่ยวกับ ารวางแผนปฏิบัติการประจำปีในโรงเรียน ของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษา สังกัดสำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดอุดรธานี | en_US |
dc.title.alternative | Training needs assessment for annual operation planning of administrators in elementary schools under the jurisdiction of the Office of Udonthani Provincial Primary Education | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | บริหารการศึกษา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Uthai.B@chula.ac.th | - |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |