DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ธีระชัย ปูรณโชติ-
dc.contributor.author: สมศรี เจ็งไพจิตร-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2532-
dc.identifier.isbn: 9745768367-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2532
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมด้านจิตพิสัยกับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาเคมีของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โดยใช้กลุ่มตัวอย่างประชากรทั้งสิ้น 487 คน ซึ่งได้จากการสุ่มแบบแบ่งชั้นและแบบง่าย เครื่องมือที่ในการวิจัยคือ แบบวัดพฤติกรรมด้านจิตพิสัยของ 3 แกรี่ อี ดาวน์ (Gary E. Downs) ซึ่งมีค่าความเที่ยง .84 และแบบทดสอบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาเคมีซึ่งผู้วิจัยสร้างขึ้นเองและมีค่าความเที่ยง .89 นำข้อมูลที่เก็บรวบรวมได้มาวิเคราะห์ค่าสัมประสิทธิสหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้ ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมด้านจิตพิสัยกับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาเคมีของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มีค่าเท่ากับ -0.034 ซึ่งไม่มีนัยสำคัญที่ระดับ .05
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to study the relationship between affective domain behaviors and chemistry learning achievement of mathayom suksa five students. The sample consisted of 487 students, was stratified and simple randomly selected. The research instruments were Affective Domain Behavior Test constructed by Gary E. Downs, and the Chemistry Learning Achievement Test constructed by the researcher herself. The reliability of the tests were .84 and .89 respectively. The collected data were analyzed by Pearson’s product moment correlation coefficient. The research result showed that the correlation coefficient between affective domain behaviors and chemistry learning achievement of mathayom suksa five students was – 0.34 which was found to be not significant at the .05 level.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: พฤติกรรมด้านจิตพิสัย
dc.subject: เคมี -- การศึกษาและการสอน (มัธยมศึกษา)
dc.subject: ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
dc.title: ความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมด้านจิตพิสัย กับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาเคมี ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5
dc.title.alternative: The relationship between affective domain behaviors and chemistry learning achievement of mathayom suksa five students
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: มัธยมศึกษา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-