https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/51673
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | เกริก ภิรมย์โสภา | - |
dc.contributor.author | วราวุฒิ บัวเทศ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2554 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2554 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้นำเสนอระบบแฟ้มข้อมูลแบบรวมกลุ่มบนระบบปฏิบัติการวินโดว์ เนื่องจากระบบแฟ้มแบบกระจายที่มีอยู่ในปัจจุบันส่วนใหญ่มักทำงานบนลินุกซ์ และไม่สามารถนำมาประยุกต์ใช้บนวินโดว์ได้โดยตรง ดังนั้นผู้วิจัยจึงนำหลักการของระบบแฟ้มแบบกระจาย ระบบแฟ้มแบบร่วม และโดคานมาประยุกต์ใช้ร่วมกัน เพื่อสร้างระบบแฟ้มข้อมูลที่มีความสามารถในการรวบรวมแฟ้มจากหลายแหล่งข้อมูล (พร้อมการแก้ปัญหาชื่อซ้ำซ้อน) มาแสดงเสมือนเป็นแฟ้มข้อมูลในเครื่องผู้ใช้เอง นอกจากนี้ระบบยังสนับสนุนการทำงานแบบนอกสายโดยการสนับสนุนของแคชแบบแอลอาร์ยู ระบบต้นแบบแสดงให้เห็นว่า ระบบแฟ้มที่พัฒนาขึ้นสามารถรวมแฟ้มข้อมูลจากหลายแหล่งมาแสดงเป็นไดว์ในวินโดว์ได้ โดยมีค่าใช้จ่ายและประสิทธิภาพในระดับที่ยอมรับได้ | en_US |
dc.description.abstractalternative | In this work, we proposed file system aggregation to manage files on Windows. Existing distributed file systems usually run on Linux and are difficult to implement on Windows. Therefore, we apply the concept of distributed file systems, union file systems and Dokan to combine files from several data nodes (with name-conflict resolution) and make them available as a local drive. In addition, our system also supports offline mode with help from LRU based Cache. Our prototype shows that the system can combine files from several data nodes as a single drive on Windows with acceptable overhead. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2011.2103 | - |
dc.subject | การจัดแฟ้มข้อมูล (วิทยาการคอมพิวเตอร์) | en_US |
dc.subject | ไมโครซอฟต์วินโดวส์ | en_US |
dc.subject | File organization (Computer science) | en_US |
dc.subject | Microsoft Windows (Computer file) | en_US |
dc.title | การพัฒนาระบบรวมแฟ้มข้อมูลส่วนบุคคลบนระบบปฏิบัติการวินโดว์ด้วยโดคาน | en_US |
dc.title.alternative | Development of personal file system aggregation on windows using Dokan | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Krerk@cp.eng.chula.ac.th | - |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2011.2103 | - |