DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: พรรณพิมล กุลบุญ-
dc.contributor.author: จอมใจ ศรีสวัสดิ์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะอักษรศาสตร์-
dc.date.issued: 2543-
dc.identifier.isbn: 9741306628-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (อ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2543en
dc.description.abstract: วิเคราะห์เครื่องมือในการควบคุมบรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง ที่ผลิตในประเทศไทย ในด้านลักษณะและรูปแบบ แหล่งผลิต เนื้อหา ความต่อเนื่องในการจัดทำ ข้อมูลบรรณานุกรมและการจัดเรียง พร้อมทั้งวิเคราะห์ประเภทและภาษาของสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง ที่ครอบคลุมในเครื่องมือในการควบคุมบรรณานุกรม ผลการวิจัยสรุปได้ว่า เครื่องมือในการควบคุมบรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง ที่ผลิตในประเทศไทยส่วนใหญ่จัดทำในลักษณะดรรชนีและสาระสังเขป ผลิตโดยห้องสมุด มีเนื้อหาทางด้านสังคมศาสตร์ และจัดทำอย่างไม่ต่อเนื่อง เครื่องมือฯ ส่วนใหญ่ลงรายการหลักครบทุกรายการ จัดเรียงส่วนหลักตามลำดับอักษรของหัวเรื่อง และจัดทำดรรชนีเพิ่มเติม ประเภทของสิ่งพิมพ์ต่อเนื่องที่ครอบคลุมในเครื่องมือฯ ส่วนใหญ่เป็นวารสารวิชาการ และส่วนใหญ่เป็นสิ่งพิมพ์ต่อเนื่องภาษาไทยen
dc.description.abstractalternative: To analyze tools for serials bibliographical control produced in Thaialnd, in terms of types and formats, production sources, contents, continuation, bibliographical data and arrangement. Types and languages of the serials covered in these tools are also analyzed. findings are that most of the tools for serials bibliographical control produced in Thailand are indexes and abstracts produced by libraries. The subject that appear in most tools are in the field of social sciences and are not published continuously. It is also found that most of the tools contain full bibliographical description and are arranged in the alphabetical order of subject headings with supplementary indexes. The type of the serials to which most tools are applied is journal whereas the language of the serials covered in most tools is Thai.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2000.201-
dc.subject: การควบคุมทางงบบรรณานุกรมen
dc.subject: สิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง -- ไทยen
dc.subject: สิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง -- การควบคุมทางงบรรณานุกรมen
dc.title: การวิเคราะห์เครื่องมือในการควบคุมบรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง ที่ผลิตในประเทศไทยen
dc.title.alternative: An analysis of tools for serials bibliographical control produced in Thailanden
dc.type: Thesises
dc.degree.name: อักษรศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: บรรณารักษศาสตร์และสารนิเทศศาสตร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Panpimon.K@Chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2000.201-