https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/5501
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | งามพิศ สัตย์สงวน | - |
dc.contributor.advisor | สัญญา สัญญาวิวัฒน์ | - |
dc.contributor.author | ธรีรัตน์ เชมนะสิริ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะรัฐศาสตร์ | - |
dc.coverage.spatial | ไทย | - |
dc.coverage.spatial | กรุงเทพมหานคร | - |
dc.date.issued | 2545 | - |
dc.identifier.isbn | 9741730691 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (มน.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2545 | en |
dc.description.abstract | ศึกษาและทำความเข้าใจถึงสาเหตุที่ทำให้ นักศึกษาหญิงตัดสินใจประกอบอาชีพโสเภณี รวมถึงขั้นตอนการกลายเป็นโสเภณี และชีวิตประจำวันของกลุ่มนักศึกษาหญิงโสเภณีหญิงในปัจจุบัน โดยใช้ระเบียบวิจัยทางมานุษยวิทยา ซึ่งเป็นการเก็บข้อมูลโดยการสังเกตแบบมีส่วนร่วม และการสัมภาษณ์แบบเจาะลึกนักศึกษาหญิงโสเภณีจำนวน 10 คน เป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม นอกจากนี้ยังใช้วิธีการจดบันทึกข้อมูลและจัดเรียงเป็นหมวดหมู่ พร้อมไปกับการมีสมมติฐาน 7 ข้อเพื่อสรุปหาสาเหตุของการประกอบอาชีพโสเภณีของกลุ่มนักศึกษาหญิง ในเขตกรุงเทพมหานคร การวิจัยเรื่องนี้มีสมมติฐานทั้งหมด 7 ข้อ ดังนี้ 1. ครอบครัวมีผลต่อการเป็นนักศึกษาหญิงโสเภณี 2. กลุ่มเพื่อนมีผลต่อการเป็นนักศึกษาหญิงโสเภณี 3. สื่อมวลชนมีผลต่อการเป็นนักศึกษาหญิงโสเภณี 4. ค่านิยมมีผลต่อการเป็นนักศึกษาหญิงโสเภณี 5. รายได้มีผลต่อการเป็นนักศึกษาหญิงโสเภณี 6. การผิดหวังในความรักมีผลต่อการเป็นนักศึกษาหญิงโสเภณี 7. การมีเพศสัมพันธ์มาก่อนมีผลต่อการเป็นนักศึกษาหญิงโสเภณี ผลจากการทดสอบสมมติฐานพบว่า ยอมรับสมมติฐาน 5 ข้อ คือ ข้อ 1, 2, 4, 5 และ 7 | en |
dc.description.abstractalternative | To study the causes and factors which lead to prostitution of female students in Bangkok, including decision-making processes and living conditions of female students. Anthropological fieldwork such as participant observation and in-depth interview, were used in data collection from ten female student prostitutes for one year. Also field notes and data arranging technique were used along with 7 hypotheses to complete this research. The research was based on 7 following hypotheses 1. Families influence on being female-student prostitutes 2. Friends influence on being female-student prostitutes 3. Medias influence on being female-student prostitutes 4. Values influence on being female-student prostitutes 5. Income influences on being female-student prostitutes 6. Disappointment from affection influences on being female-student prostitutes 7. Sex experiences influence on being female-student prostitutes. The hypothesis test results were in accordance with hypotheses number 1,2,4,5, and 7. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | โสเภณี | en |
dc.subject | การค้าประเวณี | en |
dc.subject | นักศึกษา | en |
dc.subject | ค่านิยม | en |
dc.subject | สังคมประกิต | en |
dc.subject | ปัญหาสังคม | en |
dc.title | ปัจจัยที่ทำให้นักศึกษาหญิงเป็นโสเภณี : ศึกษากรณีกรุงเทพมหานคร | en |
dc.title.alternative | Factors affecting female students' being prostitutes : a case study in Bangkok Metropolis | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | มานุษยวิทยามหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | มานุษยวิทยา | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Ngampit.S@Chula.ac.th | - |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |