https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/5562
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ไชยะ แช่มช้อย | - |
dc.contributor.author | สาริณี อุ่ยตระกูล | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2546 | - |
dc.identifier.isbn | 9741750439 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2546 | en |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์นี้นำเสนอระบบการนำเสนอข้อมูลทางแสงของโคมไฟถนน ที่มีรูปแบบการนำเสนอ 2 ระบบ คือ ระบบ CIE และระบบ IES โดยการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาขึ้นช่วยในการแปลงข้อมูลทางแสงจากระบบหนึ่งไปเป็นอีกระบบหนึ่ง พร้อมแสดงผลการนำเสนอข้อมูลทางแสงของโคมไฟถนนในรูปของตารางข้อมูลตัวเลข และภาพกราฟฟิกในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับระบบที่เลือกใช้ | en |
dc.description.abstractalternative | The thesis presents the roadway luminaire photometric data presentation system, of which the data can be converted between the CIE and IES formats. In the developed computer program, photometric data can be converted from one format to the other and can be displayed in numerical tabular forms or graphical styles according to the selected formats. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | การส่องสว่างด้วยไฟฟ้า | en |
dc.subject | ถนน -- แสงสว่าง | en |
dc.subject | การวัดแสง | en |
dc.title | ระบบการนำเสนอข้อมูลทางแสงของโคมไฟถนน | en |
dc.title.alternative | Roadway luminaire photometric data presentation system | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Chaiya.C@chula.ac.th | - |