https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/55778
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | เทพประสิทธิ์ กุลธวัชวิชัย | - |
dc.contributor.author | คมชนัญ โวหาร | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. สำนักวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา | - |
dc.date.issued | 2551 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2551 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการบริหารการกีฬาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในด้านทรัพยากรในการบริหาร กระบวนการบริหาร ผลการดำเนินงานด้านกีฬา และศึกษาถึงความพึงพอใจของบุคลากรและนิสิตในการบริหารการกีฬาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การศึกษาครั้งนี้ใช้แบบสอบถามกับกลุ่มตัวอย่างผู้ปฏิบัติงานด้านกีฬา จำนวน 32 คน และกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้รับบริการด้านกีฬาจำนวน 400 คน ใช้การสัมภาษณ์สำหรับผู้บริหารที่บริหารงานด้านกีฬา จำนวน 5 คน และใช้แบบสำรวจเชิงประจักษ์ ซึ่งผู้วิจัยเป็นผู้ศึกษาด้วยตนเอง ในการวิเคราะห์ข้อมูลนำแบบสอบถาม และแบบสำรวจเชิงประจักษ์ มาวิเคราะห์ข้อมูลโดยหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ส่วนข้อมูลในการสัมภาษณ์ ที่ได้นำมาสรุปเป็นความเรียง ผลการวิจัยพบว่า 1. การบริหารการกีฬาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในส่วนทรัพยากรในการบริหารโดยรวมอยู่ในระดับพอใช้ โดยด้านการเงินและงบประมาณ ด้านสถานที่ วัสดุอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก และด้านการจัดการอยู่ในระดับพอใช้ด้วย ยกเว้นด้านบุคลากรอยู่ในระดับดี 2. การบริหารการกีฬาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในส่วนกระบวนการบริหารโดยรวมอยู่ในระดับพอใช้ โดยด้านการวางแผน ด้านการบริหารบุคลากร ด้านการรายงานผล และด้านการจัดงบประมาณ อยู่ในระดับพอใช้ด้วย ยกเว้นด้านการจัดองค์กร ด้านอำนวยการ และด้านการประสานงานอยู่ในระดับดี 3. การบริหารการกีฬาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในส่วนผลการดำเนินงานด้านกีฬา มีจำนวนรายการที่สำรวจพบ ร้อยละ 90.62 ของจำนวนแบบสำรวจทั้งสิ้น 4. การบริหารการกีฬาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในส่วนของความพึงพอใจในการรับบริการด้านกีฬา ของนิสิตและบุคลากรโดยรวมอยู่ในระดับดี | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research were to investigate a study of sports administration in Chulalongkorn University in the aspects of resource administration , administration process and sport operating output and to study staff and student satisfaction in the sports administration of Chulalongkorn University. Research tools were questionnaires , interviewing and observation. Questionnaires were sent to 32 samples of sport working personnel and and 400 samples of sport service receivers. Interviewing was used to ask five sport administrators.In addition, observation was use in the study. The collected data were analyzed in terms of percentages , means and standard deviations. The interviewing data were concluded in essays. The results were as follows : 1.In sports administration in Chulalongkorn University , the overall aspect of resource administration was at the fair level. In details , the money materials and management were at the fair level , excepts the man was at the good level. 2.In sports administration in Chulalongkorn University , the overall aspect of administration process was at the fair level. In details , the planning , staffing , reporting amd budgeting were at the fair level , except the organizing , directing and coordinating were at the good level. 3.In sports administration in Chulalongkorn University , the aspect of sport operating output was 90.62 percents of total surveying. 4.In sports administration in Chulalongkorn University , the overall aspect of service receiver satisfaction of staff and students was at the good level. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2008.767 | - |
dc.subject | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย -- กีฬา | en_US |
dc.subject | การบริหารการกีฬา | en_US |
dc.subject | Chulalongkorn University -- Sports | en_US |
dc.subject | Sports administration | en_US |
dc.title | การศึกษาการบริหารการกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.title.alternative | A study of sports administration in Chulalongkorn University | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์การกีฬา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | tepprasit_g@chula.ac.th | - |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2008.767 | - |