DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: พงชัย หาญยุทธนากร-
dc.contributor.author: มาลินี ฉัตรมงคลกุล-
dc.contributor.author: นิพาดา เรือนแก้ว ดิษยทัต-
dc.contributor.author: สุดาสวรรค์ ลิ้มรักษา-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์-
dc.date.issued: 2555-
dc.description.abstract: วัตถุประสงค์ของการศึกษาครั้งนี้เพื่อศึกษาความหลากหลายของโปรโตซัวและแพลงก์ตอนในจังหวัดน่าน เก็บตัวอย่างแพลงก์ตอนในพื้นที่ศึกษาโดยใช้ถุงลากแพลงก์ตอนขนาดตาถี่ 20 ไมครอน ในระหว่างเดือนเมษายน ถึง ธันวาคม พ.ศ. 2554 ผลการศึกษาพบแพลงก์ตอนพืช 22 สกุล โปรโตซัว 2 สกุล และแพลงก์ตอนสัตว์ 3 กลุ่ม
dc.description.abstractalternative: The objective of this study is to explore the diversity of plankton in Nan province. Plankton were collected by using 20 micron mesh plankton net during April and December, 2011. A total of 22 genera of phytoplankton, 2 genera of protozoa and 3 groups of zooplankton were recorded.
dc.description.budget: ทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ปี 2555
dc.description.sponsorship: ทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ปี 2555
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: โปรโตซัว -- ความผันแปร
dc.subject: โปรโตซัว -- ความผันแปร -- ไทย -- น่าน
dc.subject: แพลงค์ตอน -- ความผันแปร
dc.subject: แพลงค์ตอน -- ความผันแปร -- ไทย -- น่าน
dc.subject: Protozoa -- Variation
dc.subject: Protozoa -- Variation -- Thailand -- Nan
dc.subject: Plankton -- Variation
dc.subject: Plankton -- Variation -- Thailand -- Nan
dc.title: ความหลากหลายของโปรโตซัวและแพลงก์ตอนในจังหวัดน่าน : รายงานวิจัย
dc.title.alternative: Diversity of protozoa and plankton in Nan province
dc.type: Technical Report