DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุจิตรา สวัสดิวงษ์-
dc.contributor.author: สิริสุภาว์ โอภาสสกุลชัย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2533-
dc.identifier.isbn: 9745775746-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2533
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในการปฏิบัติงานของผู้สำเร็จการศึกษาจากศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี กรมเจ้าท่า ตามการรับรู้ของตนเองและผู้บังคับบัญชาชั้นต้น ผลการวิจัย สรุปได้ดังนี้ ทักษะการฟัง ผู้สำเร็จการศึกษาจากศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี กรมเจ้าท่า และผู้บังคับบัญชาชั้นต้นของผู้สำเร็จการศึกษา มีความคิดเห็นว่า ผู้สำเร็จการศึกษาฯ มีความสามารถนำความรู้ภาษาอังกฤษในด้านทักษะการฟังไปปฏิบัติงานได้ในระดับดี ทักษะการพูด ผู้สำเร็จการศึกษาฯ มีความเห็นว่าตนเองมีความสามารถนำความรู้ภาษาอังกฤษในด้านทักษะการพูดไปปฏิบัติงานได้ในระดับพอใช้ส่วนผู้บังคับบัญชาฯ มีความเห็นว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้สำเร็จการศึกษาฯ มีความสามารถในด้านนี้ในระดับดี ทักษะการอ่าน ผู้สำเร็จการศึกษาฯ และผู้บังคับบัญชาฯ มีความเห็นว่า ผู้สำเร็จการศึกษาฯ มีความสามารถนำความรู้ภาษาอังกฤษในด้านทักษะการอ่านไปปฏิบัติงานได้ในระดับดี ทักษะการเขียน ผู้สำเร็จการศึกษาฯ มีความคิดเห็นว่าตนมีความสามารถนำความรู้ภาษาอังกฤษในด้านทักษะการเขียนไปปฏิบัติงานได้ในระดับพอใช้ แต่ผู้บังคับบัญชาฯ มีความคิดเห็นว่าผู้สำเร็จการศึกษามีความสามารถนำความรู้ภาษาอังกฤษในด้านทักษะการเขียนไปปฏิบัติงานได้ในระดับดี
dc.description.abstractalternative: This study was to study abilities in using English for working of graduates from the Merchant Marine Training Center, Harbour Department as perceived by themselves and immediate supervisors. The find ing can be summarized as the followings : Listening Skill. The graduates from the Merchant Marine Training Center and their immediate supervisors perceived that the graduates could use their listening skill in English for working at 'good' level. Speaking Skill. The graduates perceived that they could use their speaking skill in English for working at 'fair' level and their supervisors perceived that they could use this skill at 'good' level. Reading Skill. The graduates and their supervisors perceived that the graduates could use their reading skill in English for working at 'good' level. Writing Skill. The graduates perceived that they could use their writing skill in English for working at 'fair' level, and their supervisors perceived that they could use this skill at 'good' level.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี
dc.subject: ภาษาอังกฤษ -- การใช้ภาษา
dc.subject: ภาษาอังกฤษ -- การศึกษาและการสอน
dc.subject: Merchant Marine Training Center
dc.subject: English language -- Usage
dc.subject: English language -- Study and teaching
dc.title: ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในการปฏิบัติงานของผู้สำเร็จการศึกษาจากศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี กรมเจ้าท่า ตามการรับรู้ของตนเองและผู้บังคับบัญชาขั้นต้น
dc.title.alternative: Abilities in using English for working of graduates from the Merchant Marine Training Center, Harbour Department as perceived by themselves and immediate supervisors
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: การสอนภาษาอังกฤษ
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-