DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะครุศาสตร์-
dc.date.issued: 2551-
dc.description: เพลงชุดเจ้าพระยา : แม่น้ำแห่งกาลเวลาและอารยธรรม : ล่องนที ; สำเนียงฝรั่ง ; สำเนียงจีน ; สำเนียงแขก ; สำนวนจบเพลง -- ภาคผนวก -- โน้ตไทย : โน้ตเพลง ; บทร้อง -- โน้ตสากล
dc.description: เนื้อหาเรื่องนี้อยู่ในเอกสารผลงานวิชาการในลักษณะอื่น : ผลงานสร้างสรรค์ด้านสุนทรียะ และศิลปะทุกสาขา ผลงานการประพันธ์และเรียบเรียงเพลงไทย รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "รายการอัศจรรย์คันธรรพ" จัดและเผยแพร่โดยสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส พุทธศักราช 2551
dc.description: บรรเลงและขับร้องโดยวง โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับรางวัลชนะเลิศสายที่สอง และชนะเลิศอันดับที่ 1 ในการพบกันทุกสายจากทั่วประเทศ
dc.description‘Chao Phraya: Mae Nam Hang Karn Weala Lae Arayatham’ (Chao Phraya: the river of time and civilization) is a series of Thai classical song which includes ‘Long Natee’, ‘Samnieng Farang‘(song resembling Western accent), ‘Samnieng Chean’ (song resembling Chinese accent), ‘Samnieng Khak’ (song resembling Indian accent), and the ending. This song series is in ‘Other academic works document: A creative work in aesthetics and art.’ This composition and arrangement won a national first prize and received H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s trophy from ‘Assachan Kanthap’ Show which broadcasted on Thai PBS station in 2018. The composition was performed and sung by students of Ratwinit Bangkaeo School which also won the first prize of the second group and won the grand prize of all groups.-
dc.language.isoth
dc.publisher: คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: เพลงไทย
dc.subject: การแต่งเพลง
dc.title: เพลงชุดเจ้าพระยา : แม่น้ำแห่งกาลเวลาและอารยธรรม
dc.type: Technical Report
dc.email.author: Yootthana.C@Chula.ac.th-