Title: ความพึงพอใจของประชาชนต่อประสิทธิภาพในการให้บริการ ของสำนักทะเบียนอำเภอ
Other Titles: Public satisfaction with service efficiency of district registration offices
Authors: วุฒิศักดิ์ สิงหเดโช
Advisors: ประหยัด หงษ์ทองคำ
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Subjects: สำนักทะเบียนอำเภอ
บริการสาธารณะ -- ไทย
การปฏิรูประบบราชการ -- ไทย
การปกครองท้องถิ่น -- ไทย
อำเภอ
Bureau of Registration Administration
Public services -- Thailand
Civil service reform -- Thailand
Local government -- Thailand
Issue Date: 2538
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อ วัดระดับความพึงพอใจของประชาชนต่อประสิทธิภาพในการให้บริการของสำนักทะเบียนอำเภอ ผลการวิจัยพบว่า ความพึงพอใจของประชาชนประกอบด้วยปัจจัย 2 ด้าน คือ 1. ปัจจัยด้านภูมิทัศน์ 2. ปัจจัยด้านการให้บริการ จากการวิจัยในภาคสนามโดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบโควต้า กลุ่มตัวอย่างมีจำนวน 200 คน แยกเป็น เพศชาย 100 คน เพศหญิง 100 คน ตอบแบบสอบถามที่มีลักษณะแบบปลายเปิดและปลายปิด ซึ่งมความแม่นตรงตามเนื้อหา และมีความแม่นตรงสภาพความเป็นจริง ปรากฎว่าระดับความพึงพอใจของประชาชนโดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนระดับความพึงพอใจของประชาชน จำแนกเป็นรายข้อทั้งด้านสภาพภูมิทัศน์ และด้านการให้บริการอยู่ในระดับต่ำ
Other Abstract: To measure level of public satisfaction with service efficiency of district registration office in Muang district, Patumthani Province is the purpose of this study. As a survey research with quota sampling of 100 men and 100 women, the study discovers that in general the degree of public satisfaction is moderate. However it is rather low, once classified into environmental and service-related satisfaction.
Description: วิทยานิพนธ์ (ร.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2538
Degree Name: รัฐศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: การปกครอง
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/62488
ISBN: 9746329081
Type: Thesis