DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะครุศาสตร์-
dc.date.issued: 2551-
dc.description: เพลงชุดไตรภูมิ เป็นผลงานประพันธ์เพลงไทยของ รองศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรีศึกษา ภาควิชาศิลปะ ดนตรีและนาฏศิลป์ศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.description: เนื้อหาเรื่องนี้อยู่ในเอกสารผลงานวิชาการในลักษณะอื่น : ผลงานสร้างสรรค์ด้านสุนทรียะ และศิลปะทุกสาขา ผลงานการประพันธ์และเรียบเรียงเพลงไทย รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "รายการอัศจรรย์คันธรรพ" จัดและเผยแพร่โดยสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส พุทธศักราช 2551
dc.description: บรรเลงและขับร้องโดยวง โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับรางวัลชนะเลิศสายที่สอง และชนะเลิศอันดับที่ 1 ในการพบกันทุกสายจากทั่วประเทศ
dc.description‘Tri Bhumi’ is a series of Thai classical song composed by Assoc. Prof. Dr.Yootthana Chuppunnarat, an associate professor of Department of Art Music and Dance Education, Faculty of Education, Chulalongkorn University. This song series is in ‘Other academic works document: A creative work in aesthetics and art.’ This composition and arrangement won a national first prize and received H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s trophy from ‘Assachan Kanthap’ Show which broadcasted on Thai PBS station in 2018. The composition was performed and sung by students of Ratwinit Bangkaeo School which also won the first prize of the second group and won the grand prize of all groups.-
dc.language.isoth
dc.publisher: คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: เพลงไทย
dc.subject: การแต่งเพลง
dc.title: เพลงชุดไตรภูมิ
dc.type: Technical Report
dc.email.author: Yootthana.C@Chula.ac.th-