https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/62713
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | มานพ เรี่ยวเดชะ | - |
dc.contributor.author | สายสุนีย์ สมานสุขุมาล | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2538 | - |
dc.identifier.isbn | 9746314858 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2538 | - |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้เป็นการพัฒนาโปรแกรมบทเรียน เรื่องระบบคอมพิวเตอร์ช่วยสอนสำหรับระบบการวางแผนความต้องการวัสดุ โดยพัฒนาบนเครื่องไมโครคอมพิวเตอร์ กลุ่มผู้ใช้เป้าหมายเป็นบุคลากรที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนการผลิตในโรงงานที่จะใช้หรือได้ใช้ระบบการวางแผนความต้องการวัสดุ และมีความรู้พื้นฐานในระบบปฏิบัติการวินโดว์บนเครื่องมือไมโครคอมพิวเตอร์ เนื้อหาของโปรแกรมบทเรียนแบ่งเป็น 6 หัวเรื่อง คือ 1.หลักการพื้นฐานของ MRP 2.กำหนดการผลิตหลัก 3.บัญชีรายการวัสดุ 4.กระบวนการและตรรกของ MRP 5.รายงานจากระบบ MRP 6.การนำระบบ MRP มาใช้ | - |
dc.description.abstractalternative | This thesis is a program development for a computer aided instruction system on the topic "Material Requirements Planning (MRP) Systems". The program runs on a microcomputer. The intended users are people involved in production planning in industries that are using or preparing to use MRP systems and must be able to operate a microcomputer running under Windows. The program consists of six topics. They are : 1. MRP Fundamentals 2. Master Production Scheduling (MPS) 3. Bill of Materials (BOM) 4. Logic and Process of MRP 5. Reports from Systems 6. Implementation of MRP System. | - |
dc.language.iso | th | - |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | - |
dc.subject | ระบบมัลติมีเดีย | - |
dc.subject | การวางแผนความต้องการวัสดุ | - |
dc.subject | คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน | - |
dc.subject | Multimedia systems | - |
dc.subject | Material requirements planning | - |
dc.subject | Computer-assisted instruction | - |
dc.title | ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยสอนสำหรับระบบการวางแผนความต้องการวัสดุ | - |
dc.title.alternative | Computer aided instruction system for material requirements planning systems | - |
dc.type | Thesis | - |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | - |
dc.degree.level | ปริญญาโท | - |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมอุตสาหการ | - |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | - |