DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: เทพประสิทธิ์ กุลธวัชวิชัย-
dc.contributor.author: กรกช ภูมิจิตอมร-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา-
dc.date.issued: 2561-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2561-
dc.description.abstract: การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาส่วนประสมทางการตลาด (3PS) ที่ส่งผลต่อความตั้งใจใช้บริการซ้ำของผู้ปกครองในการให้บุตรหลานคงอยู่ในสโมสรว่ายน้ำ วิธีการดำเนินงานวิจัย ประชากรในการวิจัยคือผู้ปกครองที่มีบุตรหลานอยู่สโมสรว่ายน้ำในเขตกรุงเทพมหานคร โดยสโมสรว่ายน้ำที่เป็นสมาชิกของสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทยจำนวนทั้งสิ้น 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในงานวิจัยคือแบบสอบถามออนไลน์ที่ทำจากโปรแกรม Google form ซึ่งได้ค่า IOC เท่ากับ 0.95 และได้ค่าความเที่ยงเท่ากับ 0.856 วิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ ผลการวิจัยพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง โดยมีอายุในช่วง 42-49 ปี มีระดับการศึกษาปริญญาตรี ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว และมีรายได้ครอบครัวเฉลี่ยต่อเดือนส่วนใหญ่ 45,001 บาทขึ้นไป เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่าทั้งสามด้าน ได้แก่ ด้านสถานที่ ด้านบุคลากร และด้านลักษณะทางกายภาพมีระดับความสำคัญอยู่ในระดับมากทุกด้าน เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อในด้านสถานที่พบว่า ลำดับแรกคือ ความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางไปยังสระว่ายน้ำ ด้านบุคลากร ลำดับแรกคือ ความรู้ความสามารถของครูผู้สอน และด้านลักษณะทางกายภาพข้อที่ลำดับแรกคือ สโมสรว่ายน้ำมีที่จอดรถเพียงพอ ผลการทดสอบสมมุติฐานปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดด้านสถานที่ ด้านบุคคล และด้านลักษณะทางกายภาพมีความสัมพันธ์เชิงบวกต่อความตั้งใจใช้บริการซ้ำของผู้ปกครองในการให้บุตรหลานคงอยู่ในสโมสรว่ายน้ำ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 โดยปัจจัยที่มีแนวโน้มส่งผลมากที่สุดคือด้านลักษณะทางกายภาพ รองลงมาคือด้านบุคคล และด้านสถานที่น้อยที่สุด-
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to study the marketing mix (3PS) that affects the repeat purchase intention among parents to let their children remain in the swimming club. Research methodology The research population was 400 parents who have children joining in a swimming club in Bangkok. By the swimming club that is a member of the Swimming Association of Thailand, total number of 400 people. The research instrument was questionnaire which received the IOC of 0.95 and the reliability of 0.856. Data was analyze with statistics, percentage, mean, standard deviation and multiple regression analysis. The results showed that most respondents were female. With age between 42-49 years with a bachelor's degree education A personal business career And the average income of the family per month is mostly 45,001 baht or more. When considering each aspect it is found that in three areas  place, people and physical evidence, there is a high level of significance in all aspects. As for the hypothesis test results. Marketing mix factors in terms of place, people and physical evidence were positively correlated with intention of using the repeat service of parents in keeping their children in the swimming club (p<0.05).-
dc.language.isoth-
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.relation.urihttp://doi.org/10.58837/CHULA.THE.2018.1089-
dc.subject: สถานบริการด้านกีฬา -- การจัดการ-
dc.subject: สโมสรกีฬา -- การจัดการ-
dc.subject: การตลาด-
dc.subject: สระว่ายน้ำ -- การตลาด-
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค-
dc.subject: Sports facilities -- Management-
dc.subject: Athletic clubs -- Management-
dc.subject: Marketing-
dc.subject: Swimming pools -- Marketing-
dc.subject: Consumer behavior-
dc.subject.classification: Decision Sciences-
dc.title: ส่วนประสมทางการตลาด (3PS) ที่ส่งผลต่อความตั้งใจใช้บริการซ้ำของผู้ปกครองในการให้บุตรหลานคงอยู่ในสโมสรว่ายน้ำ-
dc.title.alternative: Marketing mix (3PS) that affects the repeat purchase intention among parents to let their children remain in the swimming clubs-
dc.type: Thesis-
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต-
dc.degree.level: ปริญญาโท-
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์การกีฬา-
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.subject.keyword: ส่วนประสมทางการตลาด-
dc.subject.keyword: ความตั้งใจใช้บริการซ้ำ-
dc.subject.keyword: ผู้ปกครอง-
dc.subject.keyword: บุตรหลาน-
dc.subject.keyword: สโมสรว่ายน้ำ-
dc.identifier.DOI10.58837/CHULA.THE.2018.1089-