https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/64145
Title: | โปรแกรมประยุกต์เพื่อจัดการและสนับสนุนผู้สร้างเนื้อหามือใหม่บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ |
Other Titles: | Application for managing and supporting beginner content creators on online social network |
Authors: | นวพล เชื่อมวราศาสตร์ |
Advisors: | ศศิภา พันธุวดีธร ศุภกานต์ พิมลธเรศ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
Advisor's Email: | Sasipa.C@Chula.ac.th Suphakant.P@Chula.ac.th |
Subjects: | โปรแกรมประยุกต์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ เครือข่ายสังคมออนไลน์ Mobile apps Online social networks |
Issue Date: | 2561 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | โครงงาน เรื่อง “โปรแกรมประยุกต์เพื่อจัดการและสนับสนุนผู้สร้างเนื้อหามือใหม่บน เครือข่ายสังคมออนไลน์” มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาโปรแกรมประยุกต์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้เป็น แพลตฟอร์มเพื่อรวบรวมและเผยแพร่สื่อออนไลน์ของผู้สร้างสื่อออนไลน์รายใหม่ และเป็นช่องทางใน การติดต่อประสานงานกันระหว่างผู้สร้างสื่อรายใหม่และผู้สร้างสื่อที่มีประสบการณ์ ซึ่งเป็นการแก้ไข ปัญหาที่ผู้สร้างสื่อรายใหม่ต้องประสบจากการใช้แพลตฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบัน เช่น ปัญหาจากระบบ การค้นหาที่ไม่เอื้อต่อผู้สร้างสื่อรายใหม่ จากการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์พบว่าสามารถเพิ่มช่องทาง ในการเผยแพร่สื่อให้กับผู้สร้างสื่อรายใหม่ เพิ่มช่องทางในการค้นหาสื่อใหม่ ๆ ที่ผู้ใช้อาจไม่เคยค้นพบ มาก่อน และยังเป็นช่องทางเพื่อให้ผู้สร้างสื่อได้พบปะกันเพื่อขอร่วมงานกันต่อไปในอนาคต เป็นการ สนับสนุนผู้สร้างสื่อรายใหม่ให้สร้างสื่อสร้างสรรค์สังคมต่อไปในอนาคต |
Other Abstract: | The topic of the project is "Application for Managing and Supporting Beginner Content Creators on Online Social Network". The objectives of this research are to develop a mobile application to be a platform for collecting and publishing online contents from beginner content creators and to be a way to connect between beginner and professional creators for collaboration which solves the problems that beginner content creators are facing from using platforms nowadays such as problem from search system which does not support beginner content creators. From the development of the application, it has been found that it can provide another way to publish the content for beginner content creator, another way for users to find new contents they might not discovered before and another way for content creators to meet and collaborate in the future. This is an application to support beginner content creators to create good contents in the future. |
Description: | โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2561 |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/64145 |
Type: | Senior Project |