Please use this identifier to cite or link to this item: https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/66295
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorศุภศร วนิชเวชารุ่งเรือง-
dc.contributor.authorณัฐพล ตันติเมฆิน-
dc.contributor.authorกวินท์ วรวัฒนานุกูล-
dc.contributor.otherจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์-
dc.date.accessioned2020-06-12T15:18:07Z-
dc.date.available2020-06-12T15:18:07Z-
dc.date.issued2556-
dc.identifier.urihttp://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/66295-
dc.descriptionโครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2556en_US
dc.description.abstractสารพอลิฟีนอลที่พบในชาเขียวมีสมบัติต่างๆมากมาย เช่น การต้านอนุมูลอิสระและการต้านการอักเสบ งานวิจัยนี้ทำการสกัดพอลิฟีนอลจากใบชา จากนั้นนำสารที่ได้มาทำปฏิกิริยาควบคู่กับกรดพาราเมทอกซีซินนามิก ได้ผลิตภัณฑ์เป็นอนุพันธ์ของพอลิฟีนอลพาราเมทอกซีซินนาเมตพบว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการดูดกลืนรังสียูวีกว้าง โดยมีการดูดกลืนรังสีสูงสุดที่ 310 นาโนเมตร การทดสอบสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี DPPH radical scavenging activity พบว่าสารผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดี การทดสอบฤทธิ์ในการต้านการอักเสบพบว่าสารผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบที่ดีด้วยen_US
dc.description.abstractalternativePolyphenols found in green tea leaves possess a lot of benefits such as antioxidant and anti-inflammatory activities. Here we extracted polyphenol from tea leaves, then coupling them with p-methoxycinnamic acid to form polyphenol para-methoxycinnamate. The coupling product showed broad UV absorption profile with maximum absorption at 310 nm. The coupling product showed antioxidant activity when analysed by DPPH radical scavenging activity. The product also showed good anti-inflammatory activity.en_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen_US
dc.rightsจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen_US
dc.subjectพอลิฟีนอลen_US
dc.subjectใบชาเขียวen_US
dc.titleการสังเคราะห์อนุพันธ์ของพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวด้วยปฏิกิริยาควบคู่ระหว่างพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวกับกรดพาราเมทอกซีซินนามิกen_US
dc.title.alternativeSynthesis of Green Tea Polyphenols Derivatives by Coupling Reaction of Green Tea Polyphenols with p-Methoxycinnamic Aciden_US
dc.typeSenior Projecten_US
dc.email.advisorSupason.P@Chula.ac.th-
Appears in Collections:Sci - Senior Projects

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2556.17.pdf2.15 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.