https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/67382
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | Mallinson, Richard G | - |
dc.contributor.advisor | Somchai Osuwan | - |
dc.contributor.advisor | Rathanawan Magaraphan | - |
dc.contributor.advisor | Suracha Udomsak | - |
dc.contributor.author | Sawad Wongprechasawad | - |
dc.contributor.other | Chulalongkorn University. The Petroleum and Petrochemical College | - |
dc.date.issued | 1999 | - |
dc.identifier.isbn | 9743319069 | - |
dc.description | Thesis (M.Sc.)--Chulalongkorn University, 1999 | en_US |
dc.description.abstract | The effects of ethylene content and CHMDMS(Cyclohexylmethyldimethoxysilane) on ethylene propylene copolymerization, with MgCl₂₋ supported TiCl₄ catalyst activated by Al(C₂H₅)₃, have been investigated. The intensity of the effect from ethylene content and CHMDMS concentration depends on amount of ethylene and CHMDMS used. Addition of ethylene and CHMDMS at a proper value leads to properties improved. From the results, it can be concluded that the stereospecificity and the melting temperature are related to ethylene and CHMDMS. These relations may be used for process optimization and also for tailor-made polyolefin grades. | en_US |
dc.description.abstractalternative | การวิจัยนี้ได้ศึกษาผลของปริมาณเอททีลีนและความเข้มข้นของสารCHMDMS (Cyclohexylmethyldimethoxysilan)ต่อผลิตผลของการทำโคโพลิเมอไรซ์ระหว่างเอททีลีน และโพรไพลีนที่ใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาไททาเนียมเตตระคลอไรค์บนแมกนีเซียมซับพอร์ทซึ่งถูกทําให้ ว่องไวโดยไตรเอททิลอลูมินัม ผลที่มีต่อคุณสมบัติของโคโพลิเมอร์จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณของเอททีลีนและ สารCHMDMSที่เติมลงไป การเติมสารCHMDMSและเอททีลีนที่อัตราส่วนกับตัวเร่งปฏิกิริยา ในอัตราที่พอเหมาะจะทําให้ได้คุณสมบัติของโคโพลิเมอร์ดีขึ้น จากผลการทดลองสรุปได้ว่า ค่าสเตอริโอสเปกสิฟิกซิตีและอุณหภูมิในการหลอมเหลวซึ่ง เป็นคุณสมบัติที่สําคัญของโคโพลิเมอร์มีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงปริมาณของเอททีลีน และสารCHMDMSที่ใช้ ทั้งนี้ความสัมพันธ์ที่ได้สามารถนําไปใช้ในการปรับกระบวนการผลิต ให้เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ตามที่ต้องการ | en_US |
dc.language.iso | en | en_US |
dc.publisher | Chulalongkorn University | en_US |
dc.subject | Ziegler-Natta catalysts | en_US |
dc.subject | Electron donor-acceptor complexes | en_US |
dc.subject | Ethylene | en_US |
dc.subject | Catalysts | en_US |
dc.subject | ตัวเร่งปฏิกิริยาซิเกลอร์แนตทา | - |
dc.subject | เอทิลีน | - |
dc.subject | ตัวเร่งปฏิกิริยา | - |
dc.title | Effect of electron donor and ethylene content on ziegler-natta catalyst | en_US |
dc.title.alternative | ศึกษาผลของอิเลคตรอนโดเนอร์และปริมาณแอททีลีน ต่อตัวเร่งปฏิกิริยาซิกเลอร์แนตต้า | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | Master of Science | en_US |
dc.degree.level | Master's Degree | en_US |
dc.degree.discipline | Petrochemical Technology | en_US |
dc.degree.grantor | Chulalongkorn University | en_US |
dc.email.advisor | No information provided | - |
dc.email.advisor | No information provided | - |
dc.email.advisor | Rathanawan.K@Chula.ac.th | - |
dc.email.advisor | No information provided | - |