https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/68225
Title: | การพัฒนาระบบบุคลากรมหาวิทยาลัยสำหรับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ระยะไกลโดยใช้ระบบเชื่อมต่อข้อมูลทั่วโลก |
Other Titles: | Development of the university personnel system for a wide area network using the World Wide Web |
Authors: | โชค พุกกะรัตน์ |
Advisors: | จารุมาตร ปิ่นทอง ธาราทิพย์ สุวรรศาสตร์ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย |
Subjects: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย -- ข้าราชการ -- ฐานข้อมูล การบริหารงานบุคคล การจัดการฐานข้อมูล ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ |
Issue Date: | 2541 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้ได้นำเทคโนโลยีการใช้เครือข่ายคอมพิวเตอร์ระยะไกล โดยใช้ระบบเชื่อมต่อข้อมูลทั่วโลก มาใช้ในการพัฒนาระบบบุคลากรของมหาวิทยาลัย ซึ่งได้พัฒนาต่อเนื่องมาจากวิทยานิพนธ์ เรื่องการพัฒนาระบบผู้ใช้บริการและระบบผู้รับบริการสำหรับระบบบุคลากรมหาวิทยาลัย โดยมีการศึกษาวิเคราะห์เพิ่มเติมในส่วนของระบบการป้องกันความปลอดภัยในการเข้าถึงระบบงาน และเรื่องการส่งข่าวสาร รวมทั้งประกาศของมหาวิทยาลัย โดยอาศัยวิทยาการของระบบเครือข่ายระยะไกลโดยใช้ระบบเชื่อมต่อข้อมูลทั่วโลก การพัฒนาโปรแกรมประยุกต์แบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ โปรแกรมประยุกต์บนเครือข่าย โปรแกรมประยุกต์บนเครื่องให้บริการ ส่วนของโปรแกรมประยุกต์และกฎทางธุรกิจบนโปรแกรมจัดการฐานข้อมูล ซึ่งพัฒนาโดยใช้โปรแกรมวิช่วลอินเตอร์เดป แอกทีพเอ็กซ์ และ จาวาสคริปรวมทั้ง วิช่วลเบสิคสคริป โดยสามารถเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลระบบปิดได้ทุกฐานข้อมูล โปรแกรมประยุกต์ที่พัฒนาขึ้นนี้ สามารถรองรับงานด้านบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดีง่ายต่อการใช้งาน สามารถเก็บและแสดงภาพได้ ตลอดจนมีระบบการควบคุมความปลอดภัยในการใช้ข้อมูล ทำให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างปลอดภัย สะดวก และรวดเร็ว รวมทั้งมีความผิดพลาดน้อยลง |
Other Abstract: | World Wide Web technology is used in this thesis to develop a university personnel system. This personnel system is an enhanced version of the previous thesis: Development of a client-server system for the university personnel system. Additional survey which consists of analysis for security information, and news clipping are performed using World Wide Web. The developed application system consists of three parts: web application, server application, and database application. These applications are developed by using Visual InterDev, Active X, and Java Script and could be connected to any open database systems. The application is user-friendly and effectively serves university personnel system. Security system is added to make sure that personnel data are protected. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2541 |
Degree Name: | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/68225 |
ISBN: | 9743318437 |
Type: | Thesis |