DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: เอกชัย ลีลารัศมี-
dc.contributor.author: ธีรุดม์ ลอตระกูล-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2541-
dc.identifier.isbn: 9746397591-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย, 2541
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้นำเสนอวงจรที่เป็นซีมอสล้วนสำหรับแคลมป์สัญญาณภาพรวม และแยกสัญญาณซิงพัลส์เข้า จังหวะวิดีโอออกมา องค์ประกอบสำคัญในวงจรที่เสนอได้แก่วงจรแคลมป์แบบสวิตซ์ซึ่งใช้เพื่อรักษาระดับไฟตรงของสัญญาณ แทนการใช้วงจรที่ประกอบด้วยไดโอดกับตัวเก็บประจุซึ่งนิยมใช้กันตามปกติ เนื่องจากสวิตซ์สามารถนำกระแสได้สองทิศทาง วงจรที่เสนอจึงสามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงของสัญญาณเข้าได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งได้แก่การเปลี่ยนแปลงขนาดและการเลื่อนระดับโดยไม่ต้องใช้ตัวต้านทานเพิ่มเติมดังเช่นที่พบในวงจรที่ใช้ไดโอดกับตัวเก็บประจุ-
dc.description.abstractalternative: This thesis presents an all CMOS circuit for clamping a composite video signal and extracting video synchronization pulses. The key component in the proposed circuit is a switched clamp circuit that is used to restore the DC level of the signal as opposed to the common use of a diode-capacitor circuit. Due to the bilateral conduction of the switch, the proposed circuit is insusceptible to a reasonable amount of variations in the input amplitude and shifting level without requiring an extra resistor as in the diode-capacitor circuit.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: ระบบการสร้างภาพ
dc.subject: เครื่องแยก
dc.subject: ซีมอส (อิเล็กทรอนิกส์)
dc.subject: สัญญาณภาพรวม
dc.subject: Imaging systems
dc.subject: Separators (Machines)
dc.subject: Metal oxide semiconductors, Complementary
dc.title: การออกแบบชิปซีมอสสำหรับแยกสัญญาณซิงก์และข้อมูลจากสัญญาณภาพโดยใช้วงจรแคลมป์แบบสวิตซ์
dc.title.alternative: Design of a CMOS sync separator and data slicer chip using a switched-clamping circuit
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิศวกรรมไฟฟ้า
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-