DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สมศรี จงรุ่งเรือง-
dc.contributor.author: สุนทรี ทองปากน้ำ-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2540-
dc.identifier.isbn: 9746371851-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีจุดมุ่งหมาย เพื่อศึกษาและออกแบบ เตา เผามูลฝอยชนิดสองห้อง เผาไหม้ขนาด 50 กิโลกรัมต่อชั่วโมง มูลฝอยที่ใช้ในกาววิจัยได้แก่ ใบไม้และกระดาษ โดยทำการทดสอบที่อัตราการป้อนมูลฝอย 25 และ 50กิโลกรัมต่อชั่วโมง ปริมาณอากาศส่วน เกิน 0% ถึง 80% ใช้แรงงานคนในการป้อนมูลฝอยทุก ๆ 10 นาที เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ผลจากการวิจัยสรุปได้ดังนี้ ประสิทธิภาพเชิงความร้อนของ เตาเผามูลฝอยมีค่าประมาณ 10% เพื่อ เผามูลฝอยใบไม้และกระดาษที่อัตรากาวป้อน 25 กิโลกรัมต่อชั่วโมง การเผาไหม้เกิดขึ้นดีที่สุดในช่วงปริมาณอากาศส่วนเกิน 35% ถึง 45% และ 55% ถึง 65% ตามลำดับ ปริมาณแก๊สคาร์บอนมอนนอกไซด์ ที่เกิดจากการเผาใบไม้มีค่าน้อยกว่ากระดาษ และพบว่าปริมาณแก๊สคาร์บอนมอนนอกไซด์ที่เกิดจากการทดสอบเตาเผาชนิดสองห้อง เผาไหม้มีค่าน้อยกว่าชนิดห้องเผาไหม้เดี่ยวประมาณ 53% และปริมาณขี้เถ้ามีมากกว่า 70% เนื่องจากห้องผสมควันและห้องเผาไหม้ที่สองทำหน้าที่ดักอนุภาคและขี้เถ้าบินเอาไว้ แต่ห้องเผาไหม้เดี่ยวขี้เถ้าบินปลิวออกไปทางปล่องไอเสีย-
dc.description.abstractalternative: This research aims at studying and designing a solid waste two combustion chambers incinerator with the feeding rate of-50 kg/h. The waste consists of leaves and papers with two feeding rates of 25 and- 50 kg/h that are tested from 0% to 80% excess air Each of batch feeding time holds constant at ten minutes for two hours. The thermal efficiency of the incinerator is approximately 10%. The best combustion for leaves and papers occur in the ranges of 35-45% and 55- 65%, respectively, at the feeding rate of 25 kg/h. Carbon monoxide generated frome combustion of leaves is smaller that from papers. It was found that the corbon monoxide generated from is 53% smaller than that from the single the ash from the two chambers incinerator is 0% more than the single chamber incinerator. This is due to the fact that the dust and the fly ash of the two chambers incinerator are setting down in the mixing and the second chambers but fly ash of single chamber incinerator fly away from a stack.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: การกำจัดขยะ
dc.subject: เตาเผาขยะ
dc.subject: Refuse and refuse disposal
dc.subject: Incinerators
dc.title: การศึกษาและการออกแบบเตาเผามูลฝอยชนิดสองห้องเผาไหม้
dc.title.alternative: Study and design of a solid waste two combustion chambers incinerator
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิศวกรรมเครื่องกล
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-