Title: การติดตามผลการปฏิบัติงานและความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของผู้สำเร็จการศึกษา จากโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
Other Titles: Follow-up study of job performance and job satisfaction of the graduates from the development and promotion of science and technology talents project
Authors: มนทิรา สังขะรมย์
Advisors: สมหวัง พิธิยานุวัฒน์
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Advisor's Email: Somwung.P@chula.ac.th
Subjects: โครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
การวิเคราะห์และประเมินโครงการ
ความพอใจในการทำงาน
Cost effectiveness
Job satisfaction
Issue Date: 2540
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานและความพึงพอใจในการปฏิบัติงาน และเปรียบเทียบผลการปฏิบัติงานและความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของผู้สำเร็จการศึกษาโครงการพัฒนา และส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (พสวท.) กลุ่มตัวอย่างเป็นผู้สำเร็จ การศึกษาโครงการ พสวท. จำนวน ทั้งสิ้น 45 คน และกลุ่มเปรียบเทียบ 45 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย เป็นแบบสอบถามผลการปฏิบัติงานที่ผู้วิจัยได้ศึกษาจากผลงาน และแบบสอบถามมาตรฐาน MSQ ข้อมูล ที่ได้นำมาวิเคราะห์โดยหาค่ามัชฌิมเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และเปรียบเทียบความแตกต่างของค่ามัชฌิมเลขคณิตโดยการทดสอบค่าที (t-test) ผลการวิจัยพบว่า 1. ผู้สำเร็จการศึกษาในและนอกโครงการ พสวท. มีผลการปฏิบัติงานโดยรวมในแต่ละด้าน อยู่ในระดับปานกลาง และมีความพึงพอใจในการปฏิบัติงานอยู่ในระดับปานกลาง 2. การเปรียบเทียบผลการปฏิบัติงานของผู้สำเร็จการศึกษาในและนอกโครงการ พสวท. ไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 3. การเปรียบเทียบความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของผู้สำเร็จการศึกษาในและนอกโครงการ พสวท. ไม่แตกด่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
Other Abstract: The purposes of this research were to follow-up job performance and job satisfaction and compare job performance and job satisfaction of the graduates from the development and promotion of science and technology talents project. The sample were 45 graduates from the development and promotion of science and technology talents project and compared group were 45 graduates. The instrument used in the research was questionnaire concerning job performance and standardized Minnesota Satisfaction Questionniare as its guideline. The obtained data were analysed by means of arithmatic mean, standard deviation and the comparison of the arithmatic mean were tested by t-test. The research findings were as follows : 1. The graduates in and out the development and promotion of Science and technology talents project had job performance and job satisfactin in general were at the moderate level. 2. There were no differences of job perfermance of the graduates in and out the development and promotion of science and technology talents project. 3. There were no differences of job satisfaction of the graduates in and out the development and promotion of secence and technology talents project.
Description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540
Degree Name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: วิจัยการศึกษา
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/71492
ISBN: 9746387766
Type: Thesis