DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: จันทนา จันทโร-
dc.contributor.advisor: ประเสริฐ อัครประถมพงศ์-
dc.contributor.author: ธวัช ชาญพิพัฒนชัย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2538-
dc.identifier.isbn: 9746320971-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2538
dc.description.abstract: การบริหารค่าตอบแทน เป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญต่อองค์การในด้านการใช้เป็นเครื่องมือจูงใจพนักงานให้ทำงานอย่าามีประสิทธิภาพ, ใช้ควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านการพนักงานให้สอดคล้องกับความสำคัญของงานหรือผลผลิต, กำหนดการจ่ายอย่างยุติธรรม, สร้างและรักษาภาพพจน์ที่ดีให้แก่องค์การในการศึกษาครั้งนี้ได้เลือกโรงงานอุตสาหกรรมผลิตกระดาษขนาดกลางแห่งหนึ่งเป็นโรงงาน ตัวอย่าง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อศึกษาสภาพการจัดการด้านการจ่ายค่าตอบแทนและปัญหาที่เกิดขึ้น และ ปรับปรุง พัฒนางานหลักของการบริหารค่าตอบแทน ได้แก่ การวิเคราะห์งานและจัดทำบรรยายลักษณะงาน การประเมินค่างาน การจัดทำโคราสร้างค่าจ้าง/เงินเดือน และการประเมินผลการปฏิบัติงานจากการศึกษาพบว่า การจัดการในด้านค่าตอบแทนของโรงงานตัวอย่างยังมีจุดบกพร่อง , การจ่ายยังไม่สอดคล้องกับผลการปฏิบัติงานอย่างแท้จริงและไม่สอดคล้องกับความสำคัญของผู้ปฏิบัติงาน, แบบประเมินผิดการปฏิบัติงานควรปรับปรุงให้ดีขี้น ฯลฯ การบริหารค่าตอบแทนนี้ จะช่วยให้โรงงานใช้เป็นเครื่องมือจูงใจพนักงานให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น , ควบคุมค่าใช้จ่ายของพนักงานได้ และ สร้างความรู้สึกที่ดีของพนักงานที่มีต่อโรงงาน-
dc.description.abstractalternative: Compensation administration in an organization is very critical to the management as a whole. It can be used as means to improve working efficiency, to control the standard costs of personnels in accordance with job status and production output. It can also be used to refect a fair empolyee/employer relation, to create and maintain an excellent image for the company. This case study has been observing one particular paper industry of a medium size and used as an example. The objectives are to analyse their compensation administration, the problems occured there in, and develop some improved ways in dealing with these problems. The project included writing job descriptions for their personnels, job evaluation, wage & salary structure, and performance appraisal. From the study, it is found that the administration of the compensation is still not fully satisfactory. The pay is still too low compared with other companies of approximately the same size. It also does not reflect the true performance of each personnel. Some position are still paid not enough. All these can be improve by devising an appraisal form. The result of this study will certainly help to motivate personnels, increase their performance, Their efficiency, as well as facillitate the effective control of costs. Ultimately the relationship between the personnels and the management will accord greatly.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: ค่าจ้าง
dc.subject: การวิเคราะห์งาน
dc.subject: การประเมินผลงาน
dc.title: การบริหารค่าตอบแทน : กรณีศึกษาของอุตสาหกรรมกระดาษ
dc.title.alternative: Compensation administration : a case study of a paper industry
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิศวกรรมอุตสาหการ
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: Chantana.J@Chula.ac.th-
dc.email.advisor: Prasert.A@Chula.ac.th-