DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: พนม คลี่ฉายา-
dc.contributor.author: ณัฐชนน โกสีย์ไกรนิรมล-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะนิเทศศาสตร์-
dc.date.issued: 2563-
dc.description: สารนิพนธ์ (นศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2563-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจและอธิบายความสัมพันธ์ของการเปิดรับการสื่อสารทางการตลาด ประสบการณ์การใช้บริการ ทัศนคติของผู้บริโภค และการตัดสินใจซื้อสินค้าร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ของผู้บริโภคเจเนอเรชันมี เป็นการวิจัยนำร่อง ใช้รูปแบบการวิจัยเชิงปริมาณ ด้วยวิธีการสำรวจ ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล กลุ่มตัวอย่างเจเนอเรชันมีในเขตกรุงเทพมหานครและริมณฑล จำนวน 200 คน ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างมีการเปิดรับการสื่อสารทางการตลาดขของเซเว่น อีเลฟเว่น ผ่านสื่อที่จ่ายเงินซื้อพื้นที่เผยแพร่ สื่อของเซเว่น อีเลฟเว่น และ สื่อจากเนื้อหาที่ผู้บริโภคช่วยเผยแพร่ อยู่ในระดับน้อย อย่างไรก็ตาม สื่อภายในร้าน เช่น โปสเตอร์ มีการเปิดรับในระดับมาก กลุ่มตัวอย่างมีประสบการการณ์ใช้บริการ โดยรวมอยู่ในระดับดี กลุ่มตัวอย่างมีทัศนคติต่อเซเว่น อีเลฟเว่น โดยรวมเป็นทัศนคติเชิงบวก อย่างไรก็ตามในด้านการรับรู้คุณสมบัติด้านความจำเป็นในชีวิตประจำวันอยู่ในระดับเชิงลบ สำหรับการตัดสินใจซื้อระบุว่า ยังคงเลือกซื้อสินค้าเซเว่น อีเลฟเว่น ต่อไป แต่ไม่แน่ใจที่จะแนะนำคนใกล้ชิดให้ซื้อสินค้า ผลการทดสอบสมมติฐานสรุปได้ว่าการ 1) การเปิดรับการสื่อสารทางการตลาดมีความสัมพันธ์กับทัศนคติต่อเซเว่น อีเลฟเว่น อย่างมีนัยยะสำคัญที่ระดับ 0.1 ทั้งนี้เป็นความสัมพันธ์ในระดับน้อยและมีทิศทางแปรตามกัน 2) ประสบการณ์การใช้บริการมีความสัมพันธ์กับทัศนคติต่อเซเว่น อีเลฟเว่น อย่างมีนัยยะสำคัญที่ระดับ 0.1 ทั้งนี้เป็นความสัมพันธ์ในระดับมากและมีทิศทางแปรตามกัน 3) ทัศนคติต่อเซเว่น อีเลฟเว่น มีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจซื้อ อย่างมีนัยยะสำคัญที่ระดับ 0.1 ทั้งนี้เป็นความสัมพันธ์ในระดับสูงและมีทิศทางแปรตามกัน  -
dc.description.abstractalternative: The research aims to explore consumers’ exposure and explain the relationship between marketing communication exposure, experience, attitude, and buying decision in 7–ELEVEN generation me consumers. The research is survey research conducted by using a questionnaire for data collection from 200 samples living, working, and studying in  Bangkok area. The result of this study revealed that overall of the consumers' marketing communication exposure of 7–ELEVEN is rarely. Consumers are often exposed to posters in the store. And overall of Consumers experience is good. Moreover, that consumers had a positive attitude towards 7–ELEVEN. However, consumers had a negative level at daily necessities. For the buying decision, consumers still buy 7- ELEVEN products. Hypothesis testing results 1) exposure to marketing communications was significantly correlated with attitude at 0.1 level, which was a low correlation and a variable direction. 2) Experience was significantly correlated with attitude towards at 0.1 level, which was a high-level correlation and had varying directions. 3) Attitude is correlated with buying decisions. Significantly at the 0.1 level, this was a high correlation and a variable direction.-
dc.language.isoth-
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.relation.urihttp://doi.org/10.58837/CHULA.IS.2020.322-
dc.subject: การสื่อสารทางการตลาด-
dc.subject: การเลือกของผู้บริโภค-
dc.subject: ผู้บริโภค -- ทัศนคติ-
dc.subject: Communication in marketing-
dc.subject: Consumers' preferences-
dc.subject: Consumers -- Attitudes-
dc.subject.classification: Social Sciences-
dc.title: การสื่อสารการตลาด ประสบการณ์การใช้บริการ ทัศนคติ และการตัดสินใจซื้อสินค้า เซเว่น อีเลฟเว่นของผู้บริโภคเจเนอเรชันมี-
dc.title.alternative: Marketing communication exposure , experience , attitude and purchasing decisions in 7-ELEVEN of generation me consumers-
dc.type: Independent Study-
dc.degree.name: นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต-
dc.degree.level: ปริญญาโท-
dc.degree.discipline: นิเทศศาสตร์-
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.identifier.DOI10.58837/CHULA.IS.2020.322-