DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ยรรยง เต็งอำนวย-
dc.contributor.author: ทนงศักดิ์ กิจโรณี-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2540-
dc.identifier.isbn: 9746378309-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540en
dc.description.abstract: อินเทอร์เนต โปรโตคอล เป็นโปรโตคอลที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ทั้งที่เป็นระบบเครือข่ายสาธารณะอย่างอินเทอร์เนต หรือระบบเครือข่ายอิสระแบบใช้ภายใน องค์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นองค์กรหนึ่งที่นำ อินเทอร์เนต โปรโตคอลมาใช้กับระบบเครือข่ายอิสระ ซึ่งปัจจุบันประสบปัญหาเรื่อง การใช้ ไอพี แอดเดรส ผิดข้อกำหนดสากล ขาดการควบคุม ขาดการตรวจสอบ ขาดแนวทางเก็บข้อมูลและขั้นตอนการปรับเปลี่ยน ไอพี แอดเดรส การวิจัยนี้ได้เสนอแนวทางการพัฒนาระบบการจัดการลงทะเบียน ไอพี แอดเดรส โดยการเลือก ไอพี แอดเดรส แบบใช้ภายในที่ถูกต้องตามข้อกำหนดสากล กำหนดวิธีควบคุม การตรวจสอบ รวมถึงแนวทางการเก็บข้อมูลที่จำเป็น และขั้นตอนการปรับเปลี่ยน ไอพี แอดเดรสen
dc.description.abstractalternative: The Internet protocol has become widely used both in public networks such as the Internet and private networks. The Provincial Electricity Authority (PEA) has selectively brought an Internet Protocol to apply in there private network. Now the PEA has difficulties using IP addresses, as this does not comply with international standards. Besides, there is no control, examination, guidance of data storage, no renumbering the sequences of IP addresses. This research presents a development of IP address registration management system in order to solve the aforementioned problem.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคen
dc.subject: การไฟฟ้าen
dc.subject: ทีซีพี/ไอพี (โปรโตคอลเครือข่ายคอมพิวเตอร์)-
dc.subject: โปรโตคอลเครือข่ายคอมพิวเตอร์-
dc.subject: Provincial Electricity Authority-
dc.subject: Electric utilities-
dc.subject: TCP/IP (Computer network protocol)-
dc.subject: Computer network protocols-
dc.title: การพัฒนาระบบการจัดการลงทะเบียน ไอพี แอดเดรส สำหรับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคen
dc.title.alternative: A development of IP address registration management system for Provincial Electricity Authorityen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Yunyong.T@Chula.ac.th-