https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/7854
Title: | การออกแบบและพัฒนาเฟรมเวิร์คการติดต่อสื่อสาร โดยการระบุชื่อตามจุดมุ่งหมายสำหรับเครือข่ายบลูทูธ |
Other Titles: | Design and implementation of an intentional-naming communication framework for bluetooth networks |
Authors: | อมรรัตน์ จิระพรกุล |
Advisors: | เฉลิมเอก อินทนากรวิวัฒน์ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
Advisor's Email: | intanago@cp.eng.chula.ac.th |
Subjects: | ระบบสื่อสารไร้สาย เทคโนโลยีบลูทูธ ระบบของการระบุชื่อ |
Issue Date: | 2548 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | งานวิจัยชิ้นนี้ได้ทำการออกแบบ และพัฒนาเฟรมเวิร์คการติดต่อสื่อสารสำหรับอุปกรณ์ในเครือข่ายบลูทูธ โดยใช้การระบุชื่อในการติดต่อสื่อสารแทนการติดต่อโดยใช้เลขที่อยู่บลูทูธของอุปกรณ์ ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถติดต่อไปยังบริการที่ต้องการได้โดยไม่ต้องสนใจตำแหน่งของอุปกรณ์ที่ต้องการติดต่อ เฟรมเวิร์คสามารถจัดการกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการติดต่อสื่อสาร อาทิเช่น การเปลี่ยนตำแหน่งของอุปกรณ์หรือการเปลี่ยนแปลงบริการ โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดความซับซ้อนของขั้นตอนการติดต่อสื่อสารในเครือข่ายบลูทูธ และสามารถนำเฟรมเวิร์คไปประยุกต์ใช้ในเครือข่ายบลูทูธรูปแบบต่างๆ ได้ |
Other Abstract: | This research is aimed for design and development of an Intentional-Naming Communication Framework for Bluetooth Networks. The concept of this framework is to provide communication services among bluetooth devices using intentional names to specify target devices instead of using bluetooth addresses. Therefore, users can communicate with devices of interest transparently from the actual locations or addresses of the devices. This framework also provides a mechanism to manage the change of locations or services that may occur during communications. This framework can reduce the complexity in developing applications that run on bluetooth networks. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2548 |
Degree Name: | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/7854 |
ISBN: | 9745320242 |
Type: | Thesis |