https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/78551
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ฑิตยา หวานวารี | - |
dc.contributor.author | นิธิศ ประยงค์ทรัพย์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description | โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 | en_US |
dc.description.abstract | โครงงานเรื่อง “การเก็บข้อมูลกฎหมายไทยด้วย Git” จัดทำขึ้นเพื่อทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงกฎหมายไทยได้ง่ายมากขึ้น โดยการพัฒนาโปรแกรมสำหรับเก็บข้อมูลกฎหมายไทยด้วยโครงสร้างแบบ Git และโปรแกรมสำหรับแสดงข้อมูลกฎหมายไทยจากที่เก็บข้อมูลของ Git ที่ได้นำเอารูปแบบข้อมูล XML และโครงสร้างการเก็บข้อมูลแบบ Git มาประยุกต์ใช้ เพื่อที่จะสามารถเก็บและแสดงผลข้อมูลกฎหมายในแต่ละรุ่น และยังสามารถเก็บความแตกต่างระหว่างรุ่นของกฎหมายได้ โดยที่ข้อมูลที่นำมาทดสอบโปรแกรมนั้นเป็นข้อมูลที่อยู่ในรูป HTML จากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ผลการทดสอบโปรแกรมนั้นพบว่าการรวมรุ่นของกฎหมายทำได้ถูกต้อง แต่เนื้อหาของกฎหมายที่อยู่ในรูปแบบของตารางนั้นไม่สามารถแสดงผลได้อย่างถูกต้อง | en_US |
dc.description.abstractalternative | The objective of this project is to make Thai law more easily accessible by developing a program for collecting Thai law data with the Git structure and a program for displaying Thai law data with the Git structure. That has applied the XML data format and Git data collection structure to the program, in order to be able to collect and display legal information for each version and able to collect differences between law versions. The data used to test the program is in HTML format from the website of the Office of Council of State. The test results of the program found that the content of merged version is correct, but the content in the form of a table cannot be displayed correctly. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | กฎหมาย -- ไทย -- ฐานข้อมูล | en_US |
dc.subject | Law -- Thailand -- Databases | en_US |
dc.title | การเก็บข้อมูลกฎหมายไทยด้วย Git | en_US |
dc.title.alternative | Thai laws on Git structure | en_US |
dc.type | Senior Project | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |