https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/78921
Title: | การป้องกันการขาดทุนด้วยออปชั่น |
Other Titles: | Loss Protection with Options |
Authors: | ศรัณย์พร แก้วคำลา |
Advisors: | กฤษณะ เนียมมณี ทิพวัลย์ สันติวิภานนท์ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
Subjects: | การลงทุน -- แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ Investments -- Mathematical models Mathematical models |
Issue Date: | 2563 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | เราทราบกันโดยทั่วไปว่าการลงทุนนั้นมีความเสี่ยงที่จะขาดทุน ในโครงงานฉบับนี้ผู้จัดทำ ในใจที่จะใช้ตราสารอนุพันธ์ประเภทออปชั่นเพื่อช่วยป้องกันการขาดทุนจากการลงทุน โดยผู้จัด ทำได้ให้เงื่อนไขที่เพียงพอเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นร่วมกับออปชั่นที่จะทำให้การลงทุนได้กำไรเสมอ นั่นคือเราจะไม่ขาดทุนในทุก ๆ สถานการณ์ไม่ว่าราคาหุ้นจะเป็นอย่างไร |
Other Abstract: | It is well-known that every investment carries the risk of loss. In this project, We study how to use financial derivatives, called options to help prevent investment losses. We are able to provide sufficient conditions on investing in stocks with a hedge in options that will always make the investment profitable.That is, we will not lose in any situation, regardless of the stock price. |
Description: | โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2563 |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/78921 |
Type: | Senior Project |