https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/78934
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | รตินันท์ บุญเคลือบ | - |
dc.contributor.author | บุญณิตา สุวรรณชาตรี | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description | โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 | en_US |
dc.description.abstract | ให้กราฟ G=(V(G),E(G) มี (G)| = p และ (G)| = q นิยามการกำกับทั้งหมดอย่างปฏิมหัศจรรย์แบบ (a,d) บนเส้นเชื่อมของกราฟ G เป็นฟังก์ชัน f ที่ส่งจาก V(G) U E(G) ไปยัง {1,2,3, …,p+q} แบบสมนัยหนึ่งต่อหนึ่งซึ่งมีสมบัติว่า เซตของน้ำหนักเส้นเชี่อมทั้งหมดในกราฟ G ในรูป {w(uv) = f(u) + f(uv) + f(v) | uv E(G)} จะเท่ากับเซตของลำดับเลขคณิต {a,a + d,a + 2d, …,a + (q-1)d} เมื่อ a>0 และ d ≥ 0 เป็นจำนวนเต็ม นอกจากนี้ถ้า f(v(G)) = {1,2,3, …,p} แล้วจะเรียก f ว่าการกำกับทั้งหมดอย่างปฏิมหัศจรรย์ยวดยิ่งแบบ (a,d) บนเส้นเชื่อมของกราฟ G โครงงานนี้สร้างการกำกับทั้งหมดบน C₃Pn และ CnP₂ แล้วพิสูจน์ว่าการกำกับทั้งหมดนี้เป็นการกำกับทั้งหมดอย่างปฏิมหัศจรรย์ยวดยิ่งแบบ (3n + 4, 2) บนเส้นเชื่อมของ CP₂ เมื่อ n≥2 และเป็นการกำกับทั้งหมดนี้เป็นการกำกับทั้งหมดอย่างปฏิมหัศจรรย์ยวดยิ่งแบบ (สูตรสมการ) บนเส้นเชื่อมของ CnP₂ เมื่อ n เป็นจำนวนเต็มคี่ที่ n ≥ 3 | en_US |
dc.description.abstractalternative | Let a graph G = (V(G),E(G)) having (G)| = p and (G)| = q.Define an (a,d)-edge antimagic total labeling of a graph G to be a bijective function f mapping from ƒ mapping from V(G) u E(G) to {1,2,3, …, p+q} such that the set of weights all edges in G, {w(uv) = ƒ(u) + ƒ (uv) + ƒ(v) v ∈ (G)}, equals to the set of arithmetic progression {a,a+d, a+2d, …, a + (q-1)d}, where a > 0 and d ≥ 0 are two integers. Furthermore, ƒ is called a super (a,d)-edge antimagic total labeling of G if ƒ (V(G)) = {1,2,3, …, p}. This project constructs total labelings for C₃ P{u1D45B} and C{u1D45B} P₂. Then, prove that it is a super (3n + 4, 2)-edge antimagic total labeling for C₃ P{u1D45B} where n≥2 and a super (equation)-edge antimagic total labeling for C{u1D45B} P₂ where n is an odd integer such that n ≥ 3. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | ทฤษฎีกราฟ | en_US |
dc.subject | สมการ | en_US |
dc.subject | Graph theory | en_US |
dc.subject | Equations | en_US |
dc.title | การกำกับทั้งหมดอย่างปฏิมหัศจรรย์ยวดยิ่งแบบ (a,d) บนเส้นเชื่อมของกราฟ C₃Pnเมื่อ n ≥2 และ Cn P₂เมื่อ n เป็นจำนวนเต็มคี่ที่ n≥3 | en_US |
dc.title.alternative | Super (a,d)-edge antimagic total labeling of graphs C₃ Pn where n ≥2 and Cn P₂ where is odd such that n≥3 | en_US |
dc.type | Senior Project | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |