https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/44239
Title: | การพัฒนาเฟรมเวิร์กของระบบการคำนวณแบบกระจายผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ |
Other Titles: | Development of browser-based distributed computing framework |
Authors: | ปริน เจียมอนันตพงศ์ |
Advisors: | เกริก ภิรมย์โสภา |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
Advisor's Email: | Krerk@cp.eng.chula.ac.th |
Subjects: | การประมวลผลข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์แบบกระจาย โปรแกรมประยุกต์บนเว็บ Electronic data processing -- Distributed processing Web applications |
Issue Date: | 2555 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | งานวิจัยนี้ได้ทำการศึกษาและพัฒนาระบบการประมวลผลแบบกระจายบนเว็บเบราว์เซอร์ขึ้นมา ทำให้ไคลเอนต์ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม และสามารถเข้าร่วมการคำนวณได้โดยง่ายเพียงแค่เปิดเว็บเบราว์เซอร์ไปยังหน้าที่กำหนด นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์ใน เรื่องความปลอดภัยจากระบบกระบะทราย และความไม่เข้ากันต่างๆอีกด้วย โดยงานวิจัยนี้ได้มีการนำแนวคิดไปสร้างเป็นเฟรมเวิร์กต้นแบบชื่อ WebGrid.js และทำการประเมินใน 2 รูปแบบคือ การทดสอบผลประสิทธิภาพเบื้องต้นเทียบกับ BOINC และการทดลองนำเฟรมเวิร์กไปทดลองใช้งานจริง โดยผลที่ได้พบว่าเฟรมเวิร์กสามารถนำไปใช้งานได้จริงและให้ผลประสิทธิภาพในระดับที่ยอมรับได้ |
Other Abstract: | This research, we study and design browser-based distributed computing framework. This platform, client doesn’t need to install additional software and can participate easily by browsing a specific web page. In addition, it has several advantages such as secure sandbox environment and platform independence. We implement a prototype framework from this design called WebGrid.js and perform two evaluation; Performance benchmark comparison with BOINC and apply this framework for real environment. The results show that the framework is practically and have acceptable performance. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2555 |
Degree Name: | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/44239 |
URI: | http://doi.org/10.14457/CU.the.2012.480 |
metadata.dc.identifier.DOI: | 10.14457/CU.the.2012.480 |
Type: | Thesis |