DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: โชติรส สุรพลชัย-
dc.contributor.author: ทศพล จิโรจจาตุรนต์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์-
dc.date.issued: 2562-
dc.description: โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์. คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562
dc.description.abstract: โครงงาน “เว็บแอปพลิเคชันบนเครื่องคอมพิวเตอร์: เกมฝึกภาษาจีนขั้นพื้นฐาน” มี วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันบทเรียนภาษาจีน สำหรับผู้เริ่มเรียนได้ฝึกฝน และทบทวน ภาษาจีนระดับพื้นฐาน (HSK 1) จุดมุ่งหมายของโครงงานนี้เพื่อให้ผู้ใช้ได้ฝึกทบทวนภาษาจีนขั้น พื้นฐาน โดยขอบเขตของระบบมีดังนี้ ผู้ใช้สามารถใช้งานผ่านทาง Google chrome และคำศัพท์ ภาษาจีนขั้นพื้นฐานที่สามารถทบทวนได้ทั้งหมด 150 คำ นอกจากนี้ระบบยังแบ่งออกเป็นส่วนของ เนื้อหาบทเรียน และส่วนของแบบทดสอบ วิธีการเก็บข้อมูลจะใช้ข้อมูลการสอบและคำศัพท์ที่ใช้สอบ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ผลการสำรวจความเห็นจากผู้ใช้พบว่า ระบบนี้ใช้งานได้ดี
dc.description.abstractalternative: This web application is a fundamental Chinese language learning game, which is developed for reviewing and practicing basic Chinese language in HSK 1 level. The scopes of the system are as follows. Firstly, the users can use via Google Chrome. Secondly, we use 150 words for a basic Chinese vocabulary. And lastly, there are two parts of lessons and exercises. We collected all data from internet vocabulary and examinations. Users' feedbacks are shown that the system can works well.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: โปรแกรมประยุกต์บนเว็บ
dc.subject: ภาษาจีน -- การเรียนการสอนผ่านเว็บ
dc.subject: Web applications
dc.subject: Chinese language -- Web-based instruction
dc.title: เว็บแอปพลิเคชันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ : เกมฝึกภาษาจีนขั้นพื้นฐาน
dc.title.alternative: Web application on PC: Fundamental Chinese language learning game
dc.type: Senior Project
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย