DSpace Repository
โครงการวิจัยเรื่องระบบทดสอบควบคุมและกำกับดูแลอาหารดัดแปรพันธุกรรมออนไลน์ : รายงานการวิจัย
dc.contributor.author ปิยะศักดิ์ ชอุ่มพฤกษ์
dc.contributor.author จิตรา เศรษฐอุดม
dc.contributor.author นันทวัน หัตถมาศ
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.contributor.other สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.issued 2551
dc.description.abstract พัฒนาระบบเอกสารและระบบตรวจวิเคราะห์รับรองสถานภาพของการปลอดอาหารดัดแปรพันธุกรรม เพื่อเป็นพื้นฐานในการควบคุม กำกับดูแลการผลิตปลอด GMOs ผ่านระบบเครือข่าย internet เน้นตรวจและรับรองวัตถุดิบ GMOs ตั้งแต่ต้นทาง สำหรับอุตสาหกรรมอาหารที่ต้องการการตรวจสอบสถาณภาพการปลอด GMOs โดยมีระบบเอกสารควบคุม วิธีการตรวจที่เป็นมาตรฐาน และสร้างฐานข้อมูลที่เชื่อมโยงในรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บ www.cugmoonline.com การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อและสภาอุตสาหกรรมอาหาร ได้ผู้ประกอบการที่มีความพร้อมร่วมโครงการโดยสมัครใจ 3 ราย การตรวจวิเคราะห์โดยระบบที่พัฒนาขึ้นช่วยให้ได้ข้อมูลการตรวจวิเคราะห์สำหรับการรับรองการผลิตปลอด GMOs ผ่านระบบเครือข่ายที่สามารถตรวจสอบได้ในเวลาจริง en
dc.description.abstractalternative A system for genetically modified organisms (GMOs)- free assurance on target foods and their control and monitoring based on the combining a document system, testing system and assuring system via online database had been developed. Processes of this system focused on the assuring of GMOs free status in raw materials up of the production of each target product using valid control document, a standard testing procedure and an integrative online system database accessing via www.cugmoonline.com. After public relation to the industrials, 3 volunteered the assuring data complemented to the product’s GMOs free status assurance at real time. en
dc.description.sponsorship ทุนอุดหนุนการวิจัยจากเงินงบประมาณแผ่นดิน จุฬาฯ ประจำปีงบประมาณ 2551 en
dc.language.iso th es
dc.publisher คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en
dc.relation.ispartofseries โครงการนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพและความปลอดภัยทางอาหารสู่โครงสร้างเศรษฐกิจยุคใหม่
dc.relation.ispartofseries นวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพและความปลอดภัยทางอาหารสู่โครงสร้างเศรษฐกิจยุคใหม่
dc.subject อาหารตัดแต่งพันธุกรรม en
dc.subject อาหาร -- การเจือปนและการตรวจสอบ en
dc.title โครงการวิจัยเรื่องระบบทดสอบควบคุมและกำกับดูแลอาหารดัดแปรพันธุกรรมออนไลน์ : รายงานการวิจัย en
dc.title.alternative ระบบทดสอบควบคุมและกำกับดูแลอาหารดัดแปรพันธุกรรมออนไลน์ en
dc.title.alternative Online system for test control and monitoring of genetically modified foods en
dc.type Technical Report es
dc.email.author Piyasak.C@Chula.ac.th
dc.email.author schitra@fda.moph.go.th
dc.email.author ไม่มีข้อมูล