dc.contributor.author |
อุบลวรรณ ปิติพัฒนะโฆษิต |
dc.contributor.author |
อุบลรัตน์ ศิริยุวศักดิ์ |
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาการประชาสัมพันธ์ |
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาการประชาสัมพันธ์ |
2006-08-15T06:17:22Z |
2006-08-15T06:17:22Z |
dc.date.issued |
2526 |
dc.identifier.isbn |
9745619833 |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/1758 |
dc.description.abstract |
การวิจัยเรื่องการสำรวจและจัดทำบรรณนิทัศน์สิ่งพิมพ์ทางนิเทศศาสตร์ในประเทศไทย ระหว่าง พ.ศ. 2500-2525 เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ โดยรวบรวมข้อมูลจากเอกสารและสิ่งพิมพ์ในห้องสมุดสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา ห้องสมุดหน่วยราชการและหน่วยงานเอกชนที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เพื่อสำรวจและรวบรวมรายชื่อหนังสือวิทยานิพนธ์ รายงานการวิจัย วารสาร จุลสาร และเอกสารประกอบการประชุมสัมมนาต่าง ๆ นำมาจัดทำเป็นบรรณนิทัศน์สำหรับใช้ในการอ้างอิง และประกอบการศึกษาทางด้านนิเทศศาสตร์ จากการสำรวจและรวบรวมรายชื่อเอกสารและสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ปรากฏว่ามีรายชื่อหนังสือรวม 261 รายการ วิทยานิพนธ์ 189 รายการ สาระนิพนธ์ 314 รายการ รายงานการวิจัย 66 รายการ วารสาร 24 รายการ จุลสาร 54 รายการ และเอกสารประกอบการประชุมสัมมนา 36 รายการ บรรณนิทัศน์ที่จัดทำขึ้นในงานวิจัยครั้งนี้ รวมทั้งสิ้น 987 รายการ ในการจัดหมวดหมู่ตามเนื้อหาสาระของเอกสารและสิ่งพิมพ์ทั้งหมด ปรากฏว่าสามารถแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ คือ การสื่อสาร 141 รายการ การสื่อสารระหว่างบุคคล 80 รายการ การสื่อสารมวลชน 381 รายการ การประชาสัมพันธ์ 156 รายการ การโฆษณา 75 รายการ หนังสือพิมพ์ 130 รายการ จากหมวดหมู่ทั้ง 6 ข้างต้น ได้จัดแบ่งเป็นหัวเรื่องย่อยออกไปอีกเป็นจำนวนทั้งหมด 24 หัวเรื่อง เพื่อให้สะดวกต่อการค้นคว้าและอ้างอิง |
en |
dc.description.abstractalternative |
The study 'A Survey of the Annotated Bibliography of Communication Publication in Thailand between 1957-1982' is a documentary survey on documents and publications from libraries of higher education institutions in Bangkok and various regions. This study is to survey and organize lists of books, papers research reports, journals, thesis and seminar reports into an annotated bibliography for the benefits of students and researchers in communication and for reference. From the survey and organization of documents and publications, there are 261 books, 66 research report, 24 journals, 189 Theses, 314 report writing and 36 seminar papers and reports. In total, there are 947 documents and publications. In classifying the lists of documents and publications according to their content, the classification are the followings: Communication 141, Interpersonal communication 80, Mass communication 381, Public relation 156, Advertising 75, Newspaper 130. From these 6 catagories, they are divided into 24 subjects headings. These heading will be an important tools for the students and researchers in searching for communications publication. |
en |
dc.description.sponsorship |
ทุนวิจัยงบประมาณแผ่นดิน ปี 2525 |
en |
222124765 bytes |
application/pdf |
dc.language.iso |
th |
en |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
dc.subject |
นิเทศศาสตร์--บรรณานุกรม |
en |
dc.subject |
การสื่อสาร--บรรณานุกรม |
en |
dc.subject |
สื่อมวลชน--บรรณานุกรม |
en |
dc.title |
การสำรวจและจัดทำบรรณนิทัศน์สิ่งพิมพ์ทางนิเทศศาสตร์ในประเทศไทย ระหว่าง พ.ศ. 2500-2525 : รายงานผลการวิจัย |
en |
dc.title.alternative |
บรรณนิทัศน์สิ่งพิมพ์ทางนิเทศศาสตร์ในประเทศไทย ระหว่าง พ.ศ. 2500-2525 : รายงานผลการวิจัย |
en |
dc.title.alternative |
A survey of the annotated bibliography of communication publication in Thailand between 1957-1982 |
en |
dc.title.alternative |
Annotated bibliography of communication publication in Thailand between 1957-1982 |
en |
dc.type |
Technical Report |
en |
dc.email.author |
Ubolwan.P@chula.ac.th |
dc.email.author |
Ubonrat.P@chula.ac.th |