DSpace Repository
ระบบบริหารการขนส่งสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม
dc.contributor.author มานพ เรี่ยวเดชะ
dc.contributor.author เหรียญ บุญดีสกุลโชค
dc.contributor.author ปวีณา เชาวลิตวงศ์
dc.contributor.author วรโชค ไชยวงศ์
dc.contributor.author ภูมิ เหลืองจามีกร
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
dc.date.issued 2554
dc.description.abstract งานวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาระบบบริหารการขนส่งสาหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มใน 4 ประเด็นดังนี้ การออกแบบระบบบริหารความต้องการการขนส่งสินค้า การออกแบบระบบการจัดเตรียมยานพาหนะสาหรับระบบการขนส่ง การออกแบบระบบสารสนเทศเพื่อการวางแผนการขนส่งสินค้า และการออกแบบระบบติดตามยานพาหนะสาหรับการขนส่ง การดาเนินงานวิจัยประกอบด้วยการศึกษาระบบการขนส่งในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม การวิเคราะห์และพัฒนาระบบบริหารการขนส่งสาหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม ตลอดจนการประเมินผลระบบที่พัฒนาขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้จากงานวิจัยคือ คู่มือ กระบวนงาน วิธีการคานวณ และระบบสนับสนุนการดาเนินงานสาหรับการบริหารการขนส่งในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม ผลงานวิจัยได้รับการประเมินทั้งในมุมมองเรื่องความถูกต้องและครบถ้วนของระบบ วิธีการหาคาตอบ และประสิทธิภาพของคาตอบ โดยสรุปผลได้ว่า ระบบที่พัฒนาขึ้นน่าสนใจ เป็นไปได้ที่จะนาไปประยุกต์ใช้งานจริง สามารถตอบสนองการใช้งานของผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และให้ผลคาตอบจากการคานวณของระบบเป็นที่น่าพอใจ ระบบที่พัฒนาขึ้นสามารถนาไปประยุกต์ใช้กับโรงงานในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งจะช่วยอานวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ในการบริหารความต้องการการขนส่ง การจัดเตรียมยานพาหนะ การวางแผนการขนส่ง และการเลือกใช้ระบบการติดตามยานพาหนะที่เหมาะสมได้ en
dc.description.abstractalternative Objective of this research is to develop transportation management system for garment industry in 4 aspects: management system design of transportation requirement, design of vehicle resource planning for transportation, information system design for transportation planning and design of vehicle tracking system for transportation. Methodology of this research consists of studying the operation process of transportation system in garment industry, analyzing and developing transportation management system for garment industry including the assessment. The yields of this research are manual, operation process, algorithm, and information system for managing transportation system in garment industry. The result of the research project has been justified in both aspects: accuracy and completeness of algorithm concepts and solution efficiency. It can be concluded that the developed operation supporting system is noticeably able to be implemented in real situation of transportation management for garment industry. In addition, the developed system is considered to be aptly responsive to the usability of all involving associates in transportation management of garment industry. The evaluation of the developed algorithm leads to satisfactory result. The developed operation support system can be applied for factories in the garment industry. It can efficiently facilitate planning officers for managing transportation requirement, preparing vehicle, routing vehicle and selecting appropriate tracking system. en
dc.description.sponsorship ทุนวิจัยร่วมภาครัฐกับภาคเอกชนปี 2553 en
dc.language.iso th es
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en
dc.relation.ispartofseries โครงการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมของภาควิชาวิศวอุตสาหการ ระบบบริหารการขนส่งสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม
dc.subject อุตสาหกรรมเสื้อผ้า en
dc.subject การขนส่ง en
dc.title ระบบบริหารการขนส่งสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม en
dc.title.alternative Transportation management system for garment industry en
dc.title.alternative โครงการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมของภาควิชาวิศวอุตสาหการ ระบบบริหารการขนส่งสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม เล่ม 1/6 en
dc.type Technical Report es
dc.email.author manop@eng.chula.ac.th
dc.email.author Rein.B@Chula.ac.th
dc.email.author paveena.c@chula.ac.th
dc.email.author Worachok.C@Chula.ac.th
dc.email.author poom.l@chula.ac.th