dc.contributor.author |
ดาณิศ ทวีติยานนท์ |
|
dc.contributor.author |
วรา พานิชเกรียงไกร |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา |
|
dc.date.accessioned |
2006-09-19T08:35:33Z |
|
dc.date.available |
2006-09-19T08:35:33Z |
|
dc.date.issued |
2531 |
|
dc.identifier.uri |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2640 |
|
dc.description.abstract |
ไก่พันธุ์ไข่เลี้ยงโดยให้อาหารผสมที่มีสารหนู (3-Nitro-4-hydroxyphenylarsonic acid) ผสมอยู่ในอาหารด้วยในระดับ 25 และ 50 ppm ให้ไก่กินอาหารตั้งแต่ก่อนไก่เริ่มไข่ 10 วัน และให้กินติตต่อกันทุกวันต่อไปอีก 60 วัน ตรวจหาปริมาณสารหนูที่ตกค้างในไข่ขาวและไข่แดงด้วย Spectrophotometer พบสารหนูประมาณ 2.0 ppm หรือน้อยกว่าเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะไข่ขาว แต่ปริมาณสารหนูที่พบไม่แตกต่างจากกลุ่มควบคุม อย่างมีนัยสำคัญ |
en |
dc.description.sponsorship |
ทุนอุดหนุนเพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพทางวิชาการ |
en |
dc.format.extent |
12846245 bytes |
|
dc.format.mimetype |
application/pdf |
|
dc.language.iso |
th |
en |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
dc.rights |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
dc.subject |
สารหนู |
en |
dc.subject |
ไข่ไก่ |
en |
dc.title |
การศึกษาปริมาณสารหนูตกค้างในไข่ |
en |
dc.title.alternative |
Determination of arsenic in eggs |
en |
dc.type |
Technical Report |
en |
dc.email.author |
Wara.P@Chula.ac.th |
|