dc.contributor.author |
วรา พานิชเกรียงไกร |
|
dc.contributor.author |
ดาณิศ ทวีติยานนท์ |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา |
|
dc.date.accessioned |
2006-09-19T09:05:07Z |
|
dc.date.available |
2006-09-19T09:05:07Z |
|
dc.date.issued |
2531 |
|
dc.identifier.uri |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2642 |
|
dc.description.abstract |
จากการตรวจหาปริมาณไบฟิวแรนซึ่งเป็นสารผสมระหว่างไนโตรฟิวราโซน และฟิวราโซลิโคนในเนื้อหมูและอวัยวะหมูคือ ตับ ไต และหัวใจ โดยวิธี Spectrophotometry พบว่ามีการตกค้างของไบฟิวแรนในส่วนต่างๆ ของหมูทุกตัวอย่าง โดยมีปริมาณตกค้างในตับสูงสุด รองลงมาคือ ไต หัวใจ และเนื้อหมู |
en |
dc.description.sponsorship |
ทุนวิจัยงบประมาณแผ่นดิน ปี 2529 |
en |
dc.format.extent |
10373405 bytes |
|
dc.format.mimetype |
application/pdf |
|
dc.language.iso |
th |
en |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
dc.rights |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
dc.subject |
เนื้อสุกร |
en |
dc.subject |
ปฏิชีวนะทางสัตวแพทย์ |
en |
dc.subject |
ไนโตรฟิวแรน |
en |
dc.title |
การศึกษาระดับของไนโตรฟิวราโซนตกค้างในเนื้อหมูและเครื่องในหมู |
en |
dc.title.alternative |
Study of nitrofurzone residues in pork and edible organs of pigs |
en |
dc.type |
Technical Report |
en |
dc.email.author |
Wara.P@Chula.ac.th |
|