DSpace Repository

การศึกษาระดับของไนโตรฟิวราโซนตกค้างในเนื้อหมูและเครื่องในหมู

Show simple item record

dc.contributor.author วรา พานิชเกรียงไกร
dc.contributor.author ดาณิศ ทวีติยานนท์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา
dc.date.accessioned 2006-09-19T09:05:07Z
dc.date.available 2006-09-19T09:05:07Z
dc.date.issued 2531
dc.identifier.uri http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2642
dc.description.abstract จากการตรวจหาปริมาณไบฟิวแรนซึ่งเป็นสารผสมระหว่างไนโตรฟิวราโซน และฟิวราโซลิโคนในเนื้อหมูและอวัยวะหมูคือ ตับ ไต และหัวใจ โดยวิธี Spectrophotometry พบว่ามีการตกค้างของไบฟิวแรนในส่วนต่างๆ ของหมูทุกตัวอย่าง โดยมีปริมาณตกค้างในตับสูงสุด รองลงมาคือ ไต หัวใจ และเนื้อหมู en
dc.description.sponsorship ทุนวิจัยงบประมาณแผ่นดิน ปี 2529 en
dc.format.extent 10373405 bytes
dc.format.mimetype application/pdf
dc.language.iso th en
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en
dc.rights จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en
dc.subject เนื้อสุกร en
dc.subject ปฏิชีวนะทางสัตวแพทย์ en
dc.subject ไนโตรฟิวแรน en
dc.title การศึกษาระดับของไนโตรฟิวราโซนตกค้างในเนื้อหมูและเครื่องในหมู en
dc.title.alternative Study of nitrofurzone residues in pork and edible organs of pigs en
dc.type Technical Report en
dc.email.author Wara.P@Chula.ac.th


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record