dc.contributor.advisor | จุฑา ติงศภัทิย์ | |
dc.contributor.author | โมรียา ก้องวัฒนา | |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา | |
dc.date.issued | 2554 | |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2554 | en |
dc.description.abstract | การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี2554 ในด้านทรัพยากรการจัดการ กระบวนการจัดการกีฬาความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมการแข่งขันและผลการดำเนินการแข่งขัน การวิจัยครั้งนี้ใช้แบบสอบถามกับกลุ่มตัวอย่างซึ่งเป็นคณะกรรมการจัดการแข่งขันใช้วิธีการเลือกเก็บแบบข้อมูลแบบเฉพาะเจาะจงจำนวน 8 คน ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ทีมใช้วิธีการเลือกเก็บแบบข้อมูลแบบเฉพาะเจาะจง 50 คน และผู้ชมที่ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบบังเอิญจำนวน 400 คน ใช้การสัมภาษณ์คณะกรรมการจัดการแข่งขันจำนวน 8 คน ซึ่งผู้วิจัยเป็นผู้ศึกษาด้วยตนเอง ในการวิเคราะห์ข้อมูลนำแบบสอบถามมาวิเคราะห์ข้อมูล โดยหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ส่วนการสัมภาษณ์ที่ได้นำมาสรุปเป็นความเรียง ผลการวิจัยพบว่า 1.การจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี 2554 เกี่ยวกับทรัพยากรการจัดการโดยรวมอยู่ในระดับดี โดยด้านบุคลากร ด้านการจัดการ ด้านการเงินและงบประมาณ และด้านสถานที่ วัสดุอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก อยู่ในระดับดี 2.การจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี 2554 เกี่ยวกับ กระบวนการจัดการกีฬาโดยรวมอยู่ในระดับดี โดยมีด้านการประเมินผล อยู่ในระดับดีมาก และมีด้านการวางแผน ด้านการชี้นำ และด้านการจัดองค์กร มีความคิดเห็นอยู่ในระดับดี 3.ความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี 2554 ในด้านของการจัดการแข่งขันอยู่ในระดับดี โดยที่ด้านการดำเนินการจัดการแข่งขัน ด้านสถานที่ วัสดุอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก ด้านบุคลากร และด้านการประชาสัมพันธ์ อยู่ในระดับดี 4.ความคิดเห็นต่อผลการดำเนินการแข่งขันและผลกระทบด้านสังคมและเศรษฐกิจจากการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี 2554 ของผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ทีม และผู้ชม อยู่ในระดับดี โดยที่ด้านผลการดำเนินการจัดการแข่งขัน ด้านผลกระทบด้านสังคมและด้านผลกระทบด้านเศรษฐกิจ อยู่ในระดับดี | en |
dc.description.abstractalternative | This research was to investigate the study of Management of Student Football 7-A-SIDE Channel 7 Champion Cup in 2011 in term of resource management, sport management process, satisfaction of the participants and the results of the competition. The questionnaire was used to acquire data and choose specific of purposive sampling from the sample group of 8 persons from the organizing committee, 10 team managers, 40 coaches used to acquire data and choose specific of purposive sampling and 400 spectators used to acquire data and choose specific of accidental sampling as well as 8 persons from the organizing committee were interviewed. The collected data was analyzed in percentages, means, and standard deviations. The interviewing data were summarized in the form of essay. The results were as follows: 1. Management of Student Football 7-A-SIDE Channel 7 Champion Cup 2011, the overall aspect was rated at good level. In details, the management of human resources, finance, place, equipments, and facilities were all rated at good level. 2. Management of Student Football 7-A-SIDE Channel 7 Champion Cup 2011, the overall aspect was rated at good level. In details, the evaluating was rated at very good level while planning, directing, and organizing were rated at good level. 3. In satisfaction of the participants of the Management of Student Football 7-A-SIDE Channel 7 Champion Cup 2011, the overall aspect was rated at good level. In details, sport operating, place, equipments, facilities and public relations were all rated at good level. 4. In the perspective for the results of the competition and the effects which relate to society and economy were rated at good level. In details, team managers, coaches, staffs, and spectators were all rated at good level. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2011.1984 | |
dc.subject | ฟุตบอล | en |
dc.subject | การบริหารการกีฬา | en |
dc.title | การจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี ประจำปี 2554 | en |
dc.title.alternative | Management of student football 7- a-side Channel 7 champion cup in 2011 | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์การกีฬา | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Juta.T@Chula.ac.th | |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2011.1984 |