dc.contributor.advisor |
ประภาส จงสถิตย์วัฒนา |
en_US |
dc.contributor.author |
ศุภชัย ทองสุข |
en_US |
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
en_US |
2015-06-24T06:45:50Z |
2015-06-24T06:45:50Z |
dc.date.issued |
2556 |
en_US |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/43922 |
dc.description |
วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2556 |
en_US |
dc.description.abstract |
ขั้นตอนวิธีการเข้ารหัส AES (Advanced Encryption Standard) คือ การเข้ารหัสแบบกลุ่ม ซึ่งถูกเผยแพร่โดยสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งสหัฐอเมริกา (NIST) ในปี ค.ศ. 2001 การเข้ารหัสได้ถูกใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ และปัจจุบันถูกใช้ทั่วโลก การเข้ารหัสแบบ AES นั้นส่วนใหญ่จะทำโดยใช้หน่วยประมวลผลแบบแกนเดียว เพื่อที่จะประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ งานวิจัยนี้จึงนำเสนอขั้นตอนวิธีการเข้ารหัส AES บนหน่วยประมวลผลหลายแกน โดยวิธีการขนานกันในข้อมูลขนาดใหญ่ ประมวลผลพร้อมกันเพื่อเพิ่มความเร็ว |
en_US |
dc.description.abstractalternative |
AES (Advanced Encryption Standard) algorithm is a block encryption algorithm, established by the U.S. National Institute of Standards and Technology (NIST) in 2001. It has been adopted by many data security systems and now used worldwide. Most of AES implementations are for single-core processors. To achieve high performance for large data, this work proposed an AES algorithm for multi-core processors. Using parallelism inherent in large data, all cores are working concurrently to speed up the task. |
en_US |
dc.language.iso |
th |
en_US |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.relation.uri |
http://doi.org/10.14457/CU.the.2013.1375 |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.subject |
ซอฟต์แวร์ -- การพัฒนา |
dc.subject |
การเข้ารหัสลับข้อมูล |
dc.subject |
ความปลอดภัยของระบบ |
dc.subject |
Computer software -- Development |
dc.subject |
Data encryption (Computer science) |
dc.subject |
System safety |
dc.title |
การทำรหัสลับแบบ AES บนหน่วยประมวลผลหลายแกนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ |
en_US |
dc.title.alternative |
AN IMPLEMENTATION OF AES ALGORITHM ON MULTICORE PROCESSORS TO IMPROVE EFFICIENCY |
en_US |
dc.type |
Thesis |
en_US |
dc.degree.name |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
en_US |
dc.degree.level |
ปริญญาโท |
en_US |
dc.degree.discipline |
วิศวกรรมซอฟต์แวร์ |
en_US |
dc.degree.grantor |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.email.advisor |
Prabhas.C@chula.ac.th |
en_US |
dc.identifier.DOI |
10.14457/CU.the.2013.1375 |