DSpace Repository
การแสดงเดี่ยวไวโอลินโดยพาคร อุดมทรัพย์
dc.contributor.advisor ดวงใจ อมาตยกุล en_US
dc.contributor.author พาคร อุดมทรัพย์ en_US
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์ en_US
dc.date.issued 2557 en_US
dc.description วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2557 en_US
dc.description.abstract การแสดงเดี่ยวไวโอลินในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาและค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับบทเพลงที่ใช้แสดงไวโอลิน ประกอบด้วยการศึกษาเกี่ยวกับผู้ประพันธ์ในด้านชีวประวัติ ด้านการประพันธ์และแรงบันดาลใจในการประพันธ์เพลงของผู้ประพันธ์ การตีความบทเพลง เปรียบเทียบการตีความในบทเพลงของนักแสดงไวโอลินต่าง ๆ ศึกษาแนวความคิดและเทคนิคการบรรเลง และวิเคราะห์ในบทเพลงเพื่อให้เป็นประโยชน์ในการฝึกซ้อม การเตรียมตัวสำหรับการแสดงและรวมถึงการจัดการแสดง การแสดงได้คัดเลือกบทเพลงบรรเลง 4 บทเพลง จากการประพันธ์ของนักประพันธ์เพลงที่มีชื่อเสียงและประพันธ์บทเพลงอันทรงคุณค่าไว้ รวม 2 ยุค ได้แก่ (1) Violin Sonata No.1 in G minor, BWV 1001 ประพันธ์โดย Johann Sebastian Bach (2) Violin Sonata No.3 in D minor, Op.108 ประพันธ์โดย Johannes Brahms (3) Zigeunerweisen, Op.20 ประพันธ์โดย Pablo de Sarasate (4) Violin Concerto No.2 in D minor, Op.22 ประพันธ์โดย Henryk Wieniawski การแสดงเดี่ยวไวโอลินในครั้งนี้กำหนดจัดการแสดงในวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 17.00 น. ณ ห้องแสดงดนตรีชั้น 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมเวลาที่ใช้ในการแสดงทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที en_US
dc.description.abstractalternative The purpose of this Violin Recital was to study and research information on repertoire for violin performance. The study included composers’ biography, composition, and composers’ inspiration; interpretation, a comparative study on different performers’ interpretation, thought processes, and performing techniques; musical analyses to aid the practice and preparation of the recital; and the presentation of the recital. . For the performance, four pieces by famous composers from two periods were selected: (1) Violin Sonata No.1 in G minor, BWV 1001 by Johann Sebastian Bach (2) Violin Sonata No.3 in D minor, Op.108 by Johannes Brahms (3) Zigeunerweisen, Op.20 by Pablo de Sarasate (4) Violin Concerto No.2 in D minor, Op.22 by Henri Wieniawski. The Violin Recital took place on April 23, 2015 at 5:00 p.m. at Recital Hall, Third Floor, Faculty of Fine and Applied Arts, Chulalongkorn University. The total duration of the performance is 1 hour 40 minutes. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.relation.uri http://doi.org/10.14457/CU.the.2014.1177
dc.subject การแสดงไวโอลิน
dc.subject Violin -- Performance
dc.title การแสดงเดี่ยวไวโอลินโดยพาคร อุดมทรัพย์ en_US
dc.title.alternative A VIOLIN RECITAL BY PAKORN UDOMSARP en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.name ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต en_US
dc.degree.level ปริญญาโท en_US
dc.degree.discipline ดุริยางคศิลป์ตะวันตก en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.email.advisor Duangjai.A@Chula.ac.th,jiab_duangjai@hotmail.com en_US
dc.identifier.DOI 10.14457/CU.the.2014.1177