DSpace Repository
การประพันธ์เพลง: อิมพร็อมพ์ตูสำหรับฮอร์น 4 ตัวกับวงออร์เคสตราขนาดเล็ก
dc.contributor.advisor วีรชาติ เปรมานนท์ en_US
dc.contributor.author จิตตินันท์ กลิ่นน้ำหอม en_US
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์ en_US
dc.date.issued 2558 en_US
dc.description วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2558 en_US
dc.description.abstract บทประพันธ์อิมพร็อมพ์ตูสำหรับฮอร์น 4 ตัวกับวงออร์เคสตราขนาดเล็กเป็นบทประพันธ์ที่ผสมผสานระหว่างกลุ่มเครื่องดนตรีฮอร์นกับวงออร์เคสตรา ผลงานนี้เป็นการแสดงความสามารถของเครื่องดนตรีฮอร์นที่ไม่มุ่งเน้นทักษะการเดี่ยวฮอร์น แต่เป็นทักษะการเล่นสำหรับนักฮอร์น 4 คน โดยมีลีลาการสอดประสานต่อเนื่อง มีการโต้ตอบกันด้วยทำนองที่ตื่นเต้น การเลือกใช้เสียงและการจับกลุ่มเครื่องดนตรีแต่ละครั้ง จะเน้นถึงสีสันที่แปลกใหม่และมีการเลือกใช้ความสามารถของแต่ละเครื่องดนตรีมาใช้เพื่อให้เกิดสีสันแก่บทเพลง บทประพันธ์นี้มีความยาวโดยรวมประมาณ 15 นาที แบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดยแต่ละส่วนมีความอิสระต่อกัน en_US
dc.description.abstractalternative “IMPROMPTU FOR 4 HORNS AND SMALL ORCHESTRA” is a composition for four horns solo with a small orchestra. The piece aims to mainly present ensemble skills of the solo parts from each player’s by using counterpoint, dramatic antiphonal melodies, various combination of timbre, and individual techniques of each instrument in the orchestra. The composition’s duration is approximately 15 minutes, divided into three independent sections. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.title การประพันธ์เพลง: อิมพร็อมพ์ตูสำหรับฮอร์น 4 ตัวกับวงออร์เคสตราขนาดเล็ก en_US
dc.title.alternative COMPOSITION: IMPROMPTU FOR 4 HORNS AND SMALL ORCHESTRA en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.name ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต en_US
dc.degree.level ปริญญาโท en_US
dc.degree.discipline ดุริยางคศิลป์ตะวันตก en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.email.advisor Weerachat.P@Chula.ac.th,drwpremananda@yahoo.com en_US