dc.contributor.author | วีณา เมฆวิชัย | |
dc.contributor.author | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ | |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.description.abstract | ฐานข้อมูลความหลากหลายของปักษาพรรณใน 6 พื้นที่ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามกุมารี พบนกทั้งหมด 195 ชนิดเป็นนกประจำถิ่น 176 ชนิด นกอพยพ 47 ชนิด นกอพยพผ่าน 2 ชนิดและนกอพยพมาวางไข่ 1 ชนิด จัดเป็นนกหายาก 3 ชนิดคือนกเปล้าหน้าเหลือง นกอีแพรดคิ้วขาว และนกกระทุง นกที่พบไม่บ่อย 16 ชนิดคือ นกคัดคูหงอน นกแอ่นพันธุ์หิมาลัย นกเปล้าอกสีม่วงน้ำตาล นกกระแตหาด เหยี่ยวผึ้ง เหยี่ยวนกกระจอกเล็ก เหยี่ยวออสเปร เหยี่ยวภูเขา นกเอี้ยงหัวสีทอง นกจู๋เต้นเขาหินปูน นกกาบบัว นกพญาไฟสีเทา นกกระเบื้องคอขาว นกจับแมลงสีฟ้า นกเด้าลมดง และนกแก้วหัวแพร | en_US |
dc.description.abstractalternative | Bird diversity data base from 6 areas of Plant Genetic Conservation Project under the Royal Initiative of Her Royal Highness Princess Maha Chakri Siridhorn were established. One hundred and ninety five bird species were recorded, 176 were residential bird, 47 were winter visitor, 2 were passage migrant and only one was breeding visitor bird. Three species were classified as rare birds namely Pompadour Pigeon, White-browed Fantail and Spot-billed Pelican, and 16 species were uncommon as the following list: Chstnut-winged Cuckoo, Himalayan Swiftlet, Orange-breasted Green Pigeon, River Lapwing, Oriental Honey-Bazzard, Besra, Osprey, Mountain Hawk-eagle, Golden-crested Myna, Limestone Wren Babbler, Painted Stork, Ashy Minivet, White-throated Rock-Thrush, Verditer Flycatcher, Forest Wagtail and Blossom-headed Parakeet. | en_US |
dc.description.budget | ทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ปี 2555 | en_US |
dc.description.sponsorship | ทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ปี 2555 | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | นก -- ฐานข้อมูล | en_US |
dc.subject | นก -- ความผันแปร | en_US |
dc.title | ศึกษาและสร้างฐานข้อมูลความหลากหลายของปักษาพรรณในพื้นที่โครงการ อพ.สธ. : รายงานวิจัย | en_US |
dc.title.alternative | Studies and establish birds biodiversity data base in area of plant genetic conservation project under the Royal initiative of Her royal highness Princess Maha Chakri Sirindhorn | en_US |
dc.type | Technical Report | en_US |