dc.contributor.author |
ชาลีดา บรมพิชัยชาติกุล |
|
dc.contributor.author |
ศิริรัตน์ ก๊กผล |
|
dc.contributor.author |
สุทธิศักดิ์ สุขในศิลป์ |
|
dc.contributor.author |
พาสวดี ประทีปะเสน |
|
dc.contributor.author |
วรภา คงเป็นสุข |
|
dc.contributor.author |
อินทุอร กำแพงทอง |
|
dc.contributor.author |
สิริภณ จิรสุขประเสริฐ |
|
dc.contributor.author |
ไพลิน สุขวงษ์ |
|
dc.contributor.author |
สุพรรณทิพย์ อติโพธิ์ |
|
dc.contributor.author |
บุษบา วงศ์ลา |
|
dc.contributor.author |
รัชธิดา เดชอุดม |
|
dc.contributor.author |
กานติภา สิทธิ์เหล่าถาวร |
|
dc.contributor.author |
อัจจิมา ก๋าพรม |
|
dc.contributor.author |
ทิฆัมพร พิมพ์แก้ว |
|
dc.contributor.author |
กนกวรรณ จันทร์โฮง |
|
dc.contributor.author |
อุฬาริกา ลือสกุล |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
|
dc.date.accessioned |
2018-05-17T01:56:16Z |
|
dc.date.available |
2018-05-17T01:56:16Z |
|
dc.date.issued |
2556 |
|
dc.identifier.uri |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/58781 |
|
dc.description.abstract |
โครงการวิจัยนี้พัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลากะพงขาวที่ได้รับมาจากมูลนิธิชัยพัฒนา ให้เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้ ปลากะพงรมควันเย็น ปลากะพงขาวย่างปรุงรส ลูกชิ้นปลากะพงแบบญี่ปุ่น (คามาโบโกะ) และ ซุปปลากะพงผง โดยใช้กระบวนการแปรรูปอาหารแบบต่างๆ เช่น การรมควันเย็น การย่าง การทำซูริมิ และ การอบแห้งแบบโฟมแมท นอกจากนั้นได้วิเคราะห์คุณภาพของปลากะพงสดและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากปลากะพง รวมถึงจัดทำฉลากโภชนาการเพื่อชุมชนที่นำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปต่อยอดจะได้นำไปใช้ต่อไป |
en_US |
dc.description.abstractalternative |
This research is aimed to develop products from Sea bass fish such as cold smoking Sea bass, Seasoning grilled Sea bass, Kamaboko and Sea bass soup powder by employing various food technologies such as cold smoking, grilling, surimi making and foam-mat drying. Moreover, quality of raw materials, finishing products and nutritional data of each product were determined to provide as information guideline of product to interested community for use. |
en_US |
dc.description.sponsorship |
ทุนวิจัยกองทุนรัชดาภิเษกสมโภช |
en_US |
dc.language.iso |
th |
en_US |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.rights |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.subject |
ปลากะพงขาว -- การแปรรูป |
en_US |
dc.subject |
การแปรรูปสัตว์น้ำ |
en_US |
dc.subject |
ผลิตภัณฑ์ประมง |
en_US |
dc.title |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลากะพงของกลุ่มเกษตรในโครงการของมูลนิธิชัยพัฒนา : รายงานวิจัย |
en_US |
dc.title.alternative |
Development of Sea Bass Fish Products for the Agricultural Cooperation under the Chaipattana Foundation Patronage |
en_US |
dc.type |
Technical Report |
en_US |
dc.email.author |
Chaleeda.B@Chula.ac.th |
|
dc.email.author |
Sirirat.K@Chula.ac.th |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
Varapha.L@Chula.ac.th |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
Bussaba.W@chula.ac.th |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
Ajima.Ka@chula.ac.th |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|
dc.email.author |
ไม่มีข้อมูล |
|