DSpace Repository

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลากะพงของกลุ่มเกษตรในโครงการของมูลนิธิชัยพัฒนา : รายงานวิจัย

Show simple item record

dc.contributor.author ชาลีดา บรมพิชัยชาติกุล
dc.contributor.author ศิริรัตน์ ก๊กผล
dc.contributor.author สุทธิศักดิ์ สุขในศิลป์
dc.contributor.author พาสวดี ประทีปะเสน
dc.contributor.author วรภา คงเป็นสุข
dc.contributor.author อินทุอร กำแพงทอง
dc.contributor.author สิริภณ จิรสุขประเสริฐ
dc.contributor.author ไพลิน สุขวงษ์
dc.contributor.author สุพรรณทิพย์ อติโพธิ์
dc.contributor.author บุษบา วงศ์ลา
dc.contributor.author รัชธิดา เดชอุดม
dc.contributor.author กานติภา สิทธิ์เหล่าถาวร
dc.contributor.author อัจจิมา ก๋าพรม
dc.contributor.author ทิฆัมพร พิมพ์แก้ว
dc.contributor.author กนกวรรณ จันทร์โฮง
dc.contributor.author อุฬาริกา ลือสกุล
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.accessioned 2018-05-17T01:56:16Z
dc.date.available 2018-05-17T01:56:16Z
dc.date.issued 2556
dc.identifier.uri http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/58781
dc.description.abstract โครงการวิจัยนี้พัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลากะพงขาวที่ได้รับมาจากมูลนิธิชัยพัฒนา ให้เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้ ปลากะพงรมควันเย็น ปลากะพงขาวย่างปรุงรส ลูกชิ้นปลากะพงแบบญี่ปุ่น (คามาโบโกะ) และ ซุปปลากะพงผง โดยใช้กระบวนการแปรรูปอาหารแบบต่างๆ เช่น การรมควันเย็น การย่าง การทำซูริมิ และ การอบแห้งแบบโฟมแมท นอกจากนั้นได้วิเคราะห์คุณภาพของปลากะพงสดและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากปลากะพง รวมถึงจัดทำฉลากโภชนาการเพื่อชุมชนที่นำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปต่อยอดจะได้นำไปใช้ต่อไป en_US
dc.description.abstractalternative This research is aimed to develop products from Sea bass fish such as cold smoking Sea bass, Seasoning grilled Sea bass, Kamaboko and Sea bass soup powder by employing various food technologies such as cold smoking, grilling, surimi making and foam-mat drying. Moreover, quality of raw materials, finishing products and nutritional data of each product were determined to provide as information guideline of product to interested community for use. en_US
dc.description.sponsorship ทุนวิจัยกองทุนรัชดาภิเษกสมโภช en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.rights จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject ปลากะพงขาว -- การแปรรูป en_US
dc.subject การแปรรูปสัตว์น้ำ en_US
dc.subject ผลิตภัณฑ์ประมง en_US
dc.title การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากปลากะพงของกลุ่มเกษตรในโครงการของมูลนิธิชัยพัฒนา : รายงานวิจัย en_US
dc.title.alternative Development of Sea Bass Fish Products for the Agricultural Cooperation under the Chaipattana Foundation Patronage en_US
dc.type Technical Report en_US
dc.email.author Chaleeda.B@Chula.ac.th
dc.email.author Sirirat.K@Chula.ac.th
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author Varapha.L@Chula.ac.th
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author Bussaba.W@chula.ac.th
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author Ajima.Ka@chula.ac.th
dc.email.author ไม่มีข้อมูล
dc.email.author ไม่มีข้อมูล


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record