DSpace Repository
การแสดงเดี่ยวแซ็กโซโฟน โดย ณัฐอร เลาหวงศ์เพียรพุฒิ
dc.contributor.advisor ธงสรวง อิศรางกูร ณ อยุธยา
dc.contributor.author ณัฐอร เลาหวงศ์เพียรพุฒิ
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์
dc.date.issued 2555
dc.description วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2555 en_US
dc.description.abstract งานวิทยานิพนธ์เรื่อง การแสดงเดี่ยวแซ็กโซโฟน มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพการบรรเลงแซ็กโซโฟนในด้านเทคนิค การตีความบทเพลงที่มีความแตกต่างกันในด้าน การประพันธ์ ศึกษาประวัติของผู้ประพันธ์ และประวัติของบทเพลง เรียนรู้วางแผนสำหรับการเตรียมการแสดงทั้งหมดจนถึงการปฏิบัติจริง ทั้งยังเป็นการเผยแพร่บทเพลงแซ็กโซโฟนที่มีความแปลกใหม่ในด้านการนำเสนอแนวความคิดที่สวยงามไปจนถึงมุมมองการประพันธ์สมัยใหม่ที่นำมาใช้ในการแสดง ผู้แสดงได้เลือกบทเพลงในการแสดงครั้งนี้จำนวน 5 บทเพลงดังนี้ 1.Fuzzy Bird Sonata โดย Takashi Yoshimatsu 2.Blue Caprice โดย Victor Morosco 3.Légende pour Saxophone Op.66 โดย Florent Schmitt 4.Duo Sonata โดย Gregory Wanamaker 5.Concerto in E flat major โดย Alexandre Glazounov การแสดงเดี่ยวแซ็กโซโฟนครั้งนี้ใช้เวลาในการแสดงรวมทั้งหมดประมาณ 60 นาที en_US
dc.description.abstractalternative The thesis titled "Solo Saxophone Performance" has the following purposes: to provide technical improvement in saxophone playing; to interpret five chosen compositions in which the composing styles are different from one another; to study the history of each composition and the biography of the composers; to provide suggestions on planning and preparation for the performance. In addition, this thesis is intended to introduce the saxophone compositions in which their beautiful expression is innovative, and to present modern views on music composition adapted in the performance. There are five pieces selected for this recital. 1. Fuzzy Bird Sonata by Takashi Yoshimatsu 2. Blue Caprice by Victor Morosco 3. Légende pour Saxophone Op.66 by Florent Schmitt 4. Duo Sonata by Gregory Wanamaker 5. Concerto in E flat major by Alexandre Glazounov Total time of this saxophone performance is 60 minutes en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.relation.uri http://doi.org/10.14457/CU.the.2012.1393
dc.subject ณัฐอร เลาหวงศ์เพียรพุฒิ en_US
dc.subject แซ็กโซโฟน en_US
dc.subject การแสดงดนตรี en_US
dc.subject Nat-on Laohawongphianphut en_US
dc.subject Saxophone en_US
dc.subject Music -- Performance en_US
dc.title การแสดงเดี่ยวแซ็กโซโฟน โดย ณัฐอร เลาหวงศ์เพียรพุฒิ en_US
dc.title.alternative A saxophone recital by Nat-on Laohawongphianphut en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.name ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต en_US
dc.degree.level ปริญญาโท en_US
dc.degree.discipline ดุริยางคศิลป์ตะวันตก en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.email.advisor Tongsuang.I@Chula.ac.th
dc.identifier.DOI 10.14457/CU.the.2012.1393