DSpace Repository
การแสดงเดี่ยวฟลูต โดย ธนัช ชววิสุทธิกูล
dc.contributor.advisor ธงสรวง อิศรางกูร ณ อยุธยา
dc.contributor.author ธนัช ชววิสุทธิกูล
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์
dc.date.issued 2555
dc.description วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2555 en_US
dc.description.abstract การแสดงบรรเลงเดี่ยวฟลูตเป็นการพัฒนาทักษะในการบรรเลงฟลูตโดยผู้แสดงได้คัดเลือกบทเพลงคลาสสิกที่ประพันธ์ขึ้นสำหรับฟลูตจากรูปแบบการนำเสนอและรูปแบบการประพันธ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นบทเพลงระดับมาตรฐานสากลที่ใช้สำหรับในสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลก ผู้แสดงได้ศึกษาทั้งด้านประวัติของผู้ประพันธ์ การวิเคราะห์บทเพลง การวางแผนการฝึกซ้อม การพัฒนาความสามารถด้านเทคนิคการบรรเลง โดยในการแสดงเดี่ยวฟลูตนี้ ผู้แสดงได้เลือกบทเพลงในการแสดงครั้งนี้ จำนวน 5 บทเพลงดังนี้ 1.Flute Sonata in B minor, BWV 1030 ประพันธ์โดย Johann Sebastian Bach 2.Prélude et Scherzo ประพันธ์โดย Henri Büsser 3.Tarantella for Flute and Clarinet, and Piano Op.6 ประพันธ์โดย Charles – Camille Saint – Saëns 4.Sonata in D major, Op.94 ประพันธ์โดย Sergei Prokofiev 5.Suite for Flute and Jazz Piano No.2 ประพันธ์โดย Claude Bolling การแสดงครั้งนี้ใช้เวลารวมประมาณ 75 นาที en_US
dc.description.abstractalternative The purpose of this solo flute recital is to improve the competence of flute playing. The selected repertoires are originally composed for flute with different structures and composing styles, which are standard repertoires for postgraduate degree recital. In addition, all of the pieces have been analyzed including a research of each composer’s biography with the preparation of the performance and rehearsals. There are five pieces selected for this recital. 1.Flute Sonata in B minor, BWV 1030 by Johann Sebastian Bach 2.Prélude et Scherzo by Henri Büsser 3.Tarantella for Flute and Clarinet, and Piano Op.6 by Charles – Camille Saint – Saëns 4.Sonata in D major, Op.94 by Sergei Prokofiev 5.Suite for Flute and Jazz Piano No.2 by Claude Bolling Approximate time of the performance: 75 minutes. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.relation.uri http://doi.org/10.14457/CU.the.2012.1396
dc.subject ฟลูต en_US
dc.subject การแสดงดนตรี en_US
dc.subject Flute en_US
dc.subject Music -- Performance en_US
dc.title การแสดงเดี่ยวฟลูต โดย ธนัช ชววิสุทธิกูล en_US
dc.title.alternative A flute recital by Thanach Chawawisuttikoon en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.name ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต en_US
dc.degree.level ปริญญาโท en_US
dc.degree.discipline ดุริยางคศิลป์ตะวันตก en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.email.advisor Tongsuang.I@Chula.ac.th
dc.identifier.DOI 10.14457/CU.the.2012.1396