DSpace Repository
คอนแชร์โตสำหรับวิโอลาและออร์เคสตรา
dc.contributor.advisor ณรงค์ฤทธิ์ ธรรมบุตร
dc.contributor.author สาธิต มีชูโภชน์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์
dc.date.issued 2548
dc.identifier.isbn 974326674
dc.description วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2548 en_US
dc.description.abstract บทประพันธ์เพลง “คอนแชร์โตสำหรับวิโอลาและออร์เคสตรา" บทนี้ ประกอบด้วย โครงสร้างใหญ่จำนวน 3 กระบวน สังคีตลักษณ์ที่ใช้ในบทประพันธ์คือ สังคีตลักษณ์โซนาตา สังคีตลักษณ์สามตอน และสังคีตลักษณ์การแปรตามลำดับ มีความยาวประมาณ 17 นาที ลักษณะโดยรวมเป็นบทประพันธ์สำหรับวงออร์เคสตรา มีเครื่องดนตรีวิโอลาเป็นเครื่องดนตรีเอก องค์ประกอบสำคัญที่ใช้ในบทประพันธ์ได้แก่ การเลือกใช้กลุ่มโน้ตจากบันไดเสียงหลายชนิด เช่น บันไดเสียงเพนทาโทนิก บันไดเสียงโฮลโทน บันไดเสียงออกตาโทนิก รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ที่ สามารถบรรเลงได้เฉพาะกับวิโอลาเท่านั้นมาใช้ในการประพันธ์ บทประพันธ์เพลงบทนี้ใช้รูปแบบ เสียงประสานที่ผสมผสานกับเทคนิคการประพันธ์เพลงของศตวรรษที่ 20 en_US
dc.description.abstractalternative The "Concerto for Viola and Orchestra" consists of 3 movements in sonata form, ternary form and variation form. The composition of 17 minutes in duration was written for an orchestra, with viola as solo instrument. The significant elements include selected notes from pentatonic scale, whole-tone scale, octatonic scale as well as special techniques suitable for the viola. The composition employs conventional harmony in combination with that of the 20Th century. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject Concerto en_US
dc.subject Viola en_US
dc.subject Orchestra en_US
dc.subject คอนแชร์โต en_US
dc.subject ไวโอลา en_US
dc.subject วงดุริยางค์ en_US
dc.title คอนแชร์โตสำหรับวิโอลาและออร์เคสตรา en_US
dc.title.alternative Concerto for viola and orchestra en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.name ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต en_US
dc.degree.level ปริญญาโท en_US
dc.degree.discipline การประพันธ์เพลง en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.email.advisor Narongrit.D@Chula.ac.th