DSpace Repository

การสังเคราะห์อนุภาคนาโนของแคลเซียมคาร์บอเนตเพื่อเพิ่มความเสถียรของ แอนโทไซยานินจากดอกอัญชัน

Show simple item record

dc.contributor.advisor โรจน์ฤทธิ์ โรจนธเนศ
dc.contributor.author กฤษณะ หลงบางพลี
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.accessioned 2022-03-16T00:59:19Z
dc.date.available 2022-03-16T00:59:19Z
dc.date.issued 2560
dc.identifier.uri http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/78265
dc.description โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2560 en_US
dc.description.abstract ในงานวิจัยนี้ได้สกัดแอนโทไซยานินจากดอกอัญชันและสังเคราะห์อนุภาคนาโนของแคลเซียมคาร์บอเนตด้วยวิธีตกตะกอนทางเคมี โดยติดแอนโทไซยานินไว้กับอนุภาค ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดพิสูจน์เอกลักษณ์ด้วยเทอร์โมกราวิเมตรีและกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องกราด ภาพจากกล้องจุลทรรศน์แสดงว่าอนุภาคที่สังเคราะห์ได้มีขนาดประมาณ 60 ถึง 100 นาโนเมตร และกราฟจากเทอร์โมกราวิเมตรียืนยันว่ามีอนุภาคของแอนโทไซยานินอยู่เป็นปริมาณร้อยละ 5.7% โดยน้ำหนัก en_US
dc.description.abstractalternative In this research, anthocyanins were extracted from butterfly pea flowers and calcium carbonate nanoparticles were synthesized via chemical precipitation method. Anthocyanins were attached to the calcium carbonate nanoparticles. All products were characterized by Scanning Electron Microscope. The pictures from SEM showed that the sizes of calcium carbonate nanoparticles are within 60-100 nanometers and the graphs from Thermogravimetry confirmed that anthocyanins were adsorbed on the surface of calcium carbonate nanoparticles by 5.7% weight. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.rights จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject ดอกอัญชัน en_US
dc.subject อนุภาคนาโน en_US
dc.subject แอนโทไซยานินส์ en_US
dc.subject แคลเซียมคาร์บอเนต en_US
dc.subject Centrosema en_US
dc.subject Nanoparticles en_US
dc.subject Anthocyanins en_US
dc.subject Calcium carbonate en_US
dc.title การสังเคราะห์อนุภาคนาโนของแคลเซียมคาร์บอเนตเพื่อเพิ่มความเสถียรของ แอนโทไซยานินจากดอกอัญชัน en_US
dc.title.alternative Synthesis of calcium carbonate nanoparticles to increase the stability of anthocyanins from butterfly pea flowers en_US
dc.type Senior Project en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record