DSpace Repository
เว็บแอปพลิเคชัน : การตรวจสอบการจบการศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.contributor.advisor แพรพลอย ลีฬหาล้ำเลิศ
dc.contributor.advisor แพรพลอย ลีฬหาล้ำเลิศ
dc.contributor.author อนัญญา คำหาญ
dc.contributor.author แพรพลอย ลีฬหาล้ำเลิศ
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.issued 2562
dc.description โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 en_US
dc.description.abstract เนื่องจากนิสิตในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก่อนที่จะจบการศึกษาจำเป็นต้องตรวจสอบรายวิชาในหมวดต่าง ๆ เช่น หมวดการศึกษาทั่วไป หมวดวิชาบังคับ หมวดวิชาบังคับเลือก หมวดวิชาเลือก และหมวดวิชาเลือกเสรี ที่ได้ลงทะเบียนเรียนไว้ให้ครบตามจำนวนหน่วยกิตของหลักสูตร ซึ่งในปัจจจุบันการที่จะตรวจสอบว่าเป็นไปตามเงื่อนไขดังกล่าวหรือไม่ นิสิตและอาจารย์ที่ปรึกษาสามารถตรวจสอบจากผลการลงทะเบียนของนิสิตด้วยตนเองเท่านั้นโดยที่ไม่มีเครื่องมือใดช่วย ดังนั้นผู้พัฒนาจึงได้พัฒนาเว็บแอปพลิเคชันนี้ขึ้นเพื่อให้เป็นเครื่องมือสำหรับอาจารย์ที่ปรึกษา โดยสามารถใช้ข้อมูลการลงทะเบียนเรียนเบื้องต้นเพื่อตรวจสอบการจบการศึกษาจากเงื่อนไขการลงทะเบียนของรายวิชาต่าง ๆ แบบอัตโนมัติเช่น เงื่อนไขรายวิชาที่ต้องเรียนตามลำดับก่อนหลัง (prerequisite) หรือ เงื่อนไขรายวิชาร่วม (corequisite) รวมทั้งจำนวนหน่วยกิตขั้นต่ำในแต่ละหมวดการศึกษา และสามารถออกใบสรุปผลการลงทะเบียนได้ ในส่วนผู้ดูแลระบบสามารถจัดการและอัปเดตฐานข้อมูลของรายวิชาผ่านเว็บแอปพลิเคชันนี้ en_US
dc.description.abstractalternative According to the rules of students’ graduation in the Bachelor of Science program in Computer Science major, Chulalongkorn University, students need to get enough credits for courses in various categories such as general education, compulsory, elective and prescribed elective. However, to verify that all requirements are satisfied, students and advisors can only check from student’s registration records manually without any helping tool. To provide such a tool, we developed a web application that can automatically verify whether students can graduate based on their registration records. Some of the application features include confirming prerequisite and corequisite of taken courses, checking for minimum credits for each category, and summarizing registration results. Moreover, as for the system administrator, the database of courses, professors can be managed and updated easily via the application. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject โปรแกรมประยุกต์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ en_US
dc.subject การลงทะเบียนนักศึกษา en_US
dc.subject การศึกษา -- การประมวลผลข้อมูล en_US
dc.subject Mobile apps en_US
dc.subject Student registration en_US
dc.subject Education -- Data processing en_US
dc.title เว็บแอปพลิเคชัน : การตรวจสอบการจบการศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.title.alternative Web application: coursework verification for graduation in bachelor of science in computer science major, Chulalongkorn University en_US
dc.type Senior Project en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US