DSpace Repository
การกำกับอย่างสง่างามบนเส้นเชื่อมแสดงทิศทางของไดกราฟที่มีวงอย่างน้อย 2 วง
dc.contributor.advisor รตินันท์ บุญเคลือบ
dc.contributor.author นัตดาวรรณ์ ร่วมแก้ว
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.issued 2562
dc.description โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์. คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 en_US
dc.description.abstract โครงงานนี้พิจารณาไดกราฟ C(c x a) ที่เกิดจากการกำหนดทิศทางให้กับเส้นเชื่อมต่าง ๆ วง Ca จำนวน c วงในลักษณะเดียวกันทั้งหมด และให้จุดจุดหนึ่งบนวง Ca เหล่านั้นรวมเป็นจุดเดียวกัน เราสร้างการกำกับบนเส้นเชื่อมแสดงทิศทางของไดกราฟนี้ เมื่อ a เป็นจำนวนเต็มคี่ที่ a ≥ 3 และ c เป็นจำนวนเต็มที่ c ≥ 2 สุดท้ายจึงพิสูจน์ว่าการกำกับดังกล่าวเป็นการกำกับบนเส้นเชื่อมแสดงทิศทางอย่างสง่างามของไดกราฟ C(c x a) en_US
dc.description.abstractalternative This project consider the digraph C(c x a) which obtained by determining a direction to all edges of cycle Ca for c cycles and identifying a vertex of each cycle to a single vertex. Then, we construct a directed edge labeling to this digraph, where a is an odd integer such that a ≥ 3 and c is an integer such that c ≥ 2. Finally, we proved that the constructed labeling is a directed edge-graceful labeling for this digraph C(c x a). en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject ทฤษฎีกราฟ en_US
dc.subject Graph theory en_US
dc.title การกำกับอย่างสง่างามบนเส้นเชื่อมแสดงทิศทางของไดกราฟที่มีวงอย่างน้อย 2 วง en_US
dc.title.alternative Directed edge-graceful labeling of digraph containing at least 2 cycles en_US
dc.type Senior Project en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US